เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุโรงงานทำพลุระเบิดที่จังหวัดเพชรบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัด ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัย เตรียมประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือเยียวยา
เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าของบ้านที่ทำพลุได้รับ บาดเจ็บ 2 คน และยังมีบ้านเรือนประชาชน เสียหายกว่า 25 หลังคาเรือน ขณะที่มีกล้องวงจรปิดบันทึกเสียงนาทีระเบิดไว้ได้
ในคลิปได้ยินเสียงระเบิดดังถึง 2 ครั้ง แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ได้รับความเสียหายอย่างน้อย 25 หลังคาเรือน รถยนต์ได้รับผลกระทบอีก 2 คัน ขณะที่เสียงระเบิดดังสร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนในพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมืองฯ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวานนี้ (14 ก.ค.)
ขณะเกิดเหตุ นายสงกรานต์ หรือ กำนันหมึก อายุ 68 ปี อดีตกำนันตำบลต้นมะม่วง และภรรยา อยู่ในบ้าน ทั้งสองได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาล อาการปลอดภัย ส่วนพลุที่ระเบิดเป็นพลุงานศพ วางไว้บริเวณโรงจอดรถ
นางสุพรรณี ใกล้บ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ปกติช่วงกลางวันจะนอนพักผ่อนดูโทรทัศน์อยู่ในบ้าน แต่รู้สึกไม่อยากอยู่ในบ้าน จึงออกมานั่งซักผ้าข้างบ้าน
จู่ ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังมาก และตามมาด้วยฝ้าหลังคาบ้านพังถล่มลงมาเกือบทั้งหลัง ถ้ายังนอนอยู่ในบ้าน คงได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน
เพื่อนบ้านอีกหลัง เล่าว่า นอนชาร์จแบตโทรศัพท์อยู่ในห้อง เสียงระเบิดดังสนั่น ฝ้าพังลงมา รีบวิ่งออกมาจากห้องเอาชีวิตรอด
ขณะที่ ช่วงเย็นวานนี้ (14 ก.ค.) นายภคพัส และ นางวันเพ็ญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ
ตรวจเยี่ยมจุดตั้งเต็นท์พักพิงชั่วคราว จัดเตรียมรองรับประชาชนที่ไม่สามารถพักอาศัยภายในบ้านได้ พร้อมทั้งสั่งการให้เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ ตามหลักเกณฑ์กระทรวงการคลังฉบับใหม่เงิน ช่วยเหลือเท่าที่เสียหายจริงแต่ไม่เกิน 88,600 บาท
เบื้องต้น ตำรวจยังคงปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการระเบิดอย่างละเอียด รวมถึงประเมินมูลค่าความเสียหาย