ฝนฟ้าอากาศเช้านี้ 17 ก.ค.69 | พายุลมกระโชก ! พัดต้นไม้-เสาไฟฟ้าล้ม

View icon 18
วันที่ 17 ก.ค. 2569 | 06.13 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุพายุลมแรงในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้ต้นจามจุรีขนาดใหญ่ หักโค่นทับสายไฟฟ้า และดึงเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมาทับรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งจอดอยู่ภายในลานจอดรถสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช (ชาติตระการโกศล) ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เคราะห์ดีที่ผู้ขับขี่สามารถหนีออกมาได้ทันและไม่ได้รับอันตราย

พายุลมกระโชก ! พัดต้นไม้-เสาไฟฟ้าล้ม จ.นครศรีธรรมราช
เกิดพายุลมกระโชกอย่างรุนแรง บริเวณสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช (ชาติตระการโกศล) ถนนราชดำเนิน พื้นที่ตำบลท่าวัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้ต้นจามจุรีขนาดใหญ่ หักโค่นทับสายไฟฟ้า ก่อนกระชากเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์อเนกประสงค์ ของนายไพศาล พิทักษ์พิเศษ อายุ 61 ปี ข้าราชการบำนาญ ที่จอดบริเวณลานจอดรถ ได้รับความเสียหายทั้งคัน หลังจากนั้น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาเคลียร์พื้นที่ทันที

นายไพศาล พิทักษ์พิเศษ อายุ 61 ปี เจ้าของรถ เล่าว่า ขณะนั่งรอภรรยาอยู่ในรถ จู่ ๆ ลมพัดรุนแรงมาก จนต้องเอี้ยวตัวไปปิดกระจกรถ เพียงเสี้ยวนาทีเท่านั้น ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นทับสายไฟฟ้า จนเสาไฟฟ้าล้มทับหลังคารถจนยุบ ตนเองจึงพยายามตั้งสติแล้ววิ่งออกจากรถทันที เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนตัวเชื่อว่าบารมีพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ ที่นับถือและบูชาไว้หน้ารถ ปกปักรักษาให้รอดชีวิต เพราะก่อนเกิดเหตุเหมือนมีคนผลักให้ไปปิดกระจก

เบื้องต้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างตรวจสอบสิทธิช่วยเหลือและเยียวยาผู้เสียหาย และเร่งตัดต้นไม้ใหญ่ไปทิ้ง และเปิดพื้นที่ให้ประชาชนใช้บริการตามปกติ

เปิดทางน้ำ “แม่น้ำปิง” กำจัดผักตบชวา 27 ตัน จ.เชียงใหม่
ขยับขึ้นเหนือ ไปที่สะพานแม่สอย ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำปิง พื้นที่ตำบลแม่สอย อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เพราะมีผักตบชวาจำนวนมากมายมหาศาล จนเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องนำเครื่องจักรเข้าไปดำเนินการ กำจัดผักตบชวาในแม่น้ำปิง กว่า 3 สัปดาห์ จนสามารถกำจัดผักตบชวาได้ 27 ตัน หรือ 27,000 กิโลกรัม ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 600 ตารางเมตร ทำให้ทางน้ำกลับมาโล่งและสามารถรองรับการระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น