ผู้ตรวจสอบสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ถูกพักงานโดยไม่ได้รับค่าจ้างโดยไม่มีกำหนด หลังถูกกล่าวหาใช้ข้อมูลวงในเก็งกำไร
แคโรไลน์ เลวิตต์ โฆษกทำเนียบขาว ยอมรับว่า กาเบรียล เปเรซ (Gabriel Perez) ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ มายาวนานหลายปี ถูกสั่งพักงานโดยไม่ได้รับเงินค่าจ้างอย่างไม่มีกำหนด หลังจากถูกกล่าวหาว่าใช้ข้อมูลวงในที่ทราบล่วงหน้าจากการตรวจสอบสุนทรพจน์ไปเก็งกำไรในตลาดพยากรณ์ล่วงหน้า (Prediction Market) จนถูกคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า (CFTC) ตรวจสอบ
บริษัทด้านการพยากรณ์ล่วงหน้าตรวจพบว่า เปเรซทำนายถูกต้องติดต่อกันหลายครั้งอย่างน่าสงสัย โดยเขาเลือกแทงในหมวดตลาดการคาดเดาคำพูด (Mention Markets) ซึ่งให้ผู้เล่นทำนายว่าประธานาธิบดีจะหลุดคำศัพท์เฉพาะ หรือชื่อประเทศใดออกมาในสุนทรพจน์บ้าง ได้กำไรราว 90,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3 ล้านบาท ในช่วง 3 เดือน