ที่ จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านระดมเสบียงหนุนทหารไทยรักษาอธิปไตยเต็มที่ หลังทราบข่าวมีกำลังพลเหยียบกับระเบิดจนได้รับบาดเจ็บเมื่อเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ชาวบ้านเตรียมใจพร้อมอพยพทุกเมื่อหากเกิดสถานการณ์รุนแรง
เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2569 นายก อบต.กุดเสลา ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านในพื้นที่ ต.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภค- บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง เนื้อวัวสด กว่า 100 กิโลกรัม และน้ำดื่ม ไปมอบให้ทหาร ตำรวจ ตชด. ทหารพราน ที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตย ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณ ภูมะเขือ เขาสัตตะโสม เขาพระวิหาร และห้วยตามาเรีย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและความห่วงใยจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้าและเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับเรื่องอาหารแห้งและน้ำดื่ม เก็บไว้ช่วงยามจำเป็นกรณีหากเกิดสถานการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในพื้นที่
หลังเมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา มีเหตุ พลทหาร พัน ร.12 จำนวน 2 นาย พลทหาร เจ้าหน้าที่ทหารปืนใหญ่ ประจำฐานด้านเขาสัตตะโสม ได้เหยียบกับระเบิดของฝ่ายตรงข้าม บริเวณรอบข้างฐานปืน ทำให้ขาได้รับบาดเจ็บแต่ไม่ถึงขาด ส่งรักษาตัวที่ รพ.กันทรลักษ์ เบื้องต้นบาดเจ็บเล็กน้อย อาการปอดภัย
นายเสถียร สุภาพงศ์ ชาวบ้าน ต.เมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พื้นที่กระสุนตกเมื่อครั้งที่ผ่านมา บอกว่า ยังมีความกังวลเรื่องสถานการณ์ชายแดน เพราะถ้ามีการประทะรอบ 3 น่าจะมีความรุนแรงมากขึ้น แต่ก็ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว และพร้อมที่จะอพยพได้ตลอดเวลา หากมีประกาศจากทางราชการ ก็พร้อมออกนอกพื้นที่ทันที
ทางด้านแม่ค้าร้านของชำ บอกว่า กังวลอยู่ถ้ามีเหตุการณ์ แต่ก็พร้อมอพยพ ส่วนสิ่งของในร้านก็ฝากให้ ชรบ.ประจำหมู่บ้านคอยดูแลและให้นำสิ่งของที่เป็นอาหารออกไปรับประทานได้เลย แต่ขอฝากร้านค้าด้วย