สนามข่าว 7 สี - ชาวบ้านผวา ถูกคนร้ายยิงลูกแก้วใส่บ้านเรือน ทำให้กระจกหน้าต่าง หลังคาบ้านแตกเสียหาย ผ่านมา 2 เดือน ยังไม่รู้ตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นใครมาจากไหน
ชาวบ้านในชุมชน ซอยเปรมฤทัย 1 ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ พานักข่าวเข้าตรวจสอบบ้านพัก หลังถูกคนร้ายยิงลูกแก้วใส่บ้านเรือน ทำให้กระจกหน้าต่างแตกเสียหาย หลังคาบ้านเป็นรูโหว่ ภายในบ้านมีลูกแก้วตกค้างจำนวนมาก บ้านบางหลังเก็บลูกแก้วได้กว่า 10 ลูก เหตุเกิดนานกว่า 2 เดือน
นางสาวณิศาณภัทร์ ชมภู กรรมการหมู่บ้าน เล่าว่า เริ่มแรกผู้ก่อเหตุยิงลูกแก้วใส่ชุมชนใกล้เคียงก่อน จากนั้นก็ขยายมาก่อเหตุในชุมชนที่เธออาศัยอยู่ พบว่าจะก่อเหตุในช่วง 21.00-23.00 น. บ้านของเธอถูกยิงลูกแก้วใส่ที่หลังบ้าน
จนเมื่อคืนได้ยินเสียงระดมยิงลูกแก้วทั่วชุมชน ตอนนี้ไม่ได้สงสัยบุคคลใดเป็นพิเศษ อยากให้ตำรวจเร่งตามจับผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว เพราะไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร และทำแบบนี้เพื่ออะไร
นางปภัสธนันท์ จิราพัฒน์อังกูร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นผู้เสียหาย บอกว่า บ้านถูกยิงกระจกหน้าต่างแตก เปลี่ยนได้วันเดียว โดนยิงซ้ำอีก 3 รู จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ และจะไม่เปลี่ยนกระจก จนกว่าตำรวจจะตามจับผู้ก่อเหตุได้
ยืนยันว่าเธอไม่มีความขัดแย้งกับผู้ใด แม้ในอดีตจะเคยดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แถมในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา คนร้ายก่อเหตุถี่ขึ้น หลังชาวบ้านทำประชาคมหาทางแก้ไขปัญหา ย้ำไม่ได้สงสัยใครเป็นพิเศษ เพราะรอบบ้านของเธอเป็นบ้านแม่และญาติพี่น้อง คดีไม่คืบหน้า เพราะไม่รู้ว่าคนร้ายยิงมาจากที่ใด ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในชุมชน ก็ไม่พบผู้ต้องสงสัย
ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรปราการ สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าว รวบรวมพยานหลักฐาน สั่งตำรวจสายตรวจเพิ่มความถี่ในการตรวจตรา สร้างความเชื่อมั่นและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ
พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ หากพบบุคคล หรือยานพาหนะต้องสงสัยในช่วงเวลากลางคืน หรือมีภาพจากกล้องวงจรปิด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี