ผวาซ้ำรอย รถเมล์จอดคร่อมรางรถไฟ

View icon 24
วันที่ 24 ก.ค. 2569 | 10.41 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อวานนี้ หลังคลิปรถเมล์ ขสมก. จอดคร่อมอยู่บนทางรถไฟ ผู้คนกระหน่ำแสดงความคิดเห็นล้นหลาม และเช้านี้ก็มีแถลงการณ์จาก ขสมก. ชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องนี้

ผวาซ้ำรอย รถเมล์จอดคร่อมรางรถไฟ
เป็นคลิปที่ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ "รถไฟ กับ นายเบิร์ด" โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความ ระบุว่า คลิปนี้มีหลายเหตุการณ์ ขบวน 367 กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา คนวิ่งตัดหน้า รถเมล์จอดคร่อมราง เลยเปิดประตูฉุกเฉินให้คนวิ่งลงจากรถกัน รถไฟเบรกไม่อยู่ สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นแถวราชปรารภ จากคลิปวิดีโอนี้ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

เช่น กลับมาจอดคร่อมรางเหมือนเดิม จนท.ตร.เขาเลิกกวดขันแล้วล่ะ, สักวันต้องมีอีก ถ้ายังไม่ขยับให้มันดีขึ้น, เขาถอดบทเรียนออกไปแล้ว เรียบร้อยครับ กลับบ้านกันไปแล้ว, เกิดเหตุมาก็โทษแต่รถไฟ แต่ไม่เคยโทษตัวเอง, ถอดบทเรียนให้รู้ว่า เมื่อรถเมล์คร่อมรางแล้ว รถไฟมาให้รีบลงจากรถให้เร็ว

ขสมก.แจงปมรถเมล์คร่อมรางรถไฟ
ด้าน องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ไม่รอช้า ออกแถลงการณ์ชี้แจงเหตุการณ์ รถโดยสารปรับอากาศ สาย 204 จอดคร่อมรางรถไฟ บริเวณจุดตัดถนนราชปรารภ หลังตรวจสอบข้อเท็จจริง จากระบบติดตามการเดินรถ หรือ GPS และได้เชิญพนักงานขับรถ และผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว มาสอบสวนแล้ว ได้ข้อมูลสรุปว่า

ช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่รถเมล์คันดังกล่าว กำลังมุ่งหน้าสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ มาถึงจุดตัดถนนราชปรารภ ซึ่งเป็นสัญญาณไฟเขียว รถโดยสารได้วิ่งไปตามสัญญาณไฟปกติ แต่เมื่อกำลังจะผ่านเส้นทางรถไฟ ปรากฏว่าการจราจรกลับหยุดนิ่งกะทันหัน ทำให้รถติดค้างคร่อมรางรถไฟ

ระหว่างเกิดเหตุ มีนายตรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่บนรถ จึงได้เร่งแก้ไขสถานการณ์ทันทีตามมาตรการ เพื่อความปลอดภัยกรณีฉุกเฉิน ทั้งช่วยกันอำนวยความสะดวกและจัดการจราจร จนรถสามารถเคลื่อนผ่านไปได้

ลงโทษพนักงาน ขสมก.ขับรถเมล์คร่อมรางรถไฟ
ทั้งนี้ พนักงานขับรถคันดังกล่าว ได้รับโทษตามระเบียบ ขสมก. เรียบร้อยแล้ว ขสมก.ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้กำชับย้ำเตือนพนักงานขับรถทุกคน ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ และใช้ความระมัดระวังในการประเมินสภาพการจราจรอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง