เรียก ชาย-หญิง บุกทำลายข้าวของในบ้านดำเนินคดี จ.ปทุมธานี

View icon 24
วันที่ 24 ก.ค. 2569 | 10.47 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มาดูความคืบหน้ากันต่อ กรณีชาย-หญิงคู่หนึ่ง บุกเข้าไปปาทำลายข้าวของในบ้านหลังหนึ่งที่จังหวัดปทุมธานี แม้เจ้าของบ้านจะเคยให้มาอยู่มากินที่บ้านนานนับเดือน ล่าสุดตำรวจออกหมายเรียก จ่อดำเนินคดีแล้ว

เป็นเหตุการณ์ที่เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามบ้านเกิดเหตุ ถ่ายคลิปชาย-หญิงคู่หนึ่ง ใช้ขวดและของแข็งที่หยิบจับได้บริเวณหน้าบ้าน ขว้างใส่คนในบ้าน จนถูกกระจกและกำแพง แตกกระจายเต็มพื้น พร้อมตะโกนด่าทอเสียงดังสนั่น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลบางหลวง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ช่วงเช้าวันที่ 22 กรกฎาคม

ทีมข่าวไปคุยกับ นางวิมล อายุ 72 ปี แม่เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน เตรียมไปขายของเก่า ได้มีชาย-หญิงที่ก่อเหตุ เดินมาเรียกลูกชาย เพื่อขอดูใบแจ้งความ ว่าลูกชายแจ้งความทั้ง 2 คนจริงหรือไม่

พอลูกชายให้ดู ฝ่ายผู้หญิงก็เริ่มด่าทอ จากนั้นทั้ง 2 ก็ปาขวดเข้ามาในบ้าน ถูกกระจกแตกเสียหาย ทุบรถจักรยานยนต์ของลูกสะใภ้ และข้าวของที่วางอยู่หน้าบ้านเสียหาย พร้อมกับถามหารถจักรยานยนต์ที่มาฝากไว้ แต่ก่อนหน้านี้ได้เอาไปจอดไว้หน้าบ้านแล้วก็หายไป

ป้าวิมล ยังเล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 คน เคยมากินมานอนที่บ้านนานนับเดือน เพราะตอนนั้นไม่มีที่อยู่ ก็สงสาร แต่หลังจากนั้นก็พาเพื่อนมามั่วสุม ทะเลาะกัน ลูกชายจึงได้แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พันตำรวจเอก วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายแล้ว และได้ออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนภายใน 7 วัน แต่ขณะนี้ทั้ง 2 คน ยังไม่เดินทางมาพบ จากนี้หากไม่มา ก็จะออกหมายเรียกตามขึ้นตอนกฎหมายต่อไป พร้อมส่งตำรวจสายตรวจ หมั่นขี่ไปดูแลความปลอดภัยบ้านผู้เสียหาย

นอกจากนี้ ยังสั่งการให้ชุดสืบสวน เร่งขยายผลเรื่องยาเสพติดกับผู้ก่อเหตุ เพราะได้ข้อมูลจากผู้เสียหายว่า อาจพันกับยาเสพติดในพื้นที่ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง