พร้อมอวดความน่ารัก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดบ้าน “น้องหนึ่ง” เสือลายเมฆ  มุ่งส่งเสริมการเรียนรู้สัตว์ป่าหายาก พร้อมจัดกิจกรรม 28 ก.ค. นี้ เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี เข้าฟรี

พร้อมอวดความน่ารัก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดบ้าน “น้องหนึ่ง” เสือลายเมฆ มุ่งส่งเสริมการเรียนรู้สัตว์ป่าหายาก พร้อมจัดกิจกรรม 28 ก.ค. นี้ เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี เข้าฟรี

View icon 29
วันที่ 24 ก.ค. 2569 | 12.06 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (24 ก.ค. 69)  นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี ได้เปิดส่วนแสดง “น้องหนึ่ง” เสือลายเมฆ เพศเมีย อายุ 8 ปี ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชม พร้อมเรียนรู้พฤติกรรมของสัตว์ป่าหายากอย่างใกล้ชิด ณ ส่วนแสดงภายในสวนพฤกษศาสตร์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

โดยเสือลายเมฆ (Clouded Leopard) เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจากลวดลายบนลำตัวคล้ายก้อนเมฆ มีความสามารถในการปีนป่ายต้นไม้ได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นสัตว์ผู้ล่าที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาสมดุลของระบบนิเวศในผืนป่าแถบเอเชีย

การเปิดส่วนแสดงครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่า สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่าหายากในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม

นายณรงวิทย์ กล่าวว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียวมุ่งมั่นพัฒนาแหล่งเรียนรู้ด้านสัตว์ป่าและธรรมชาติสำหรับประชาชนทุกช่วงวัย ควบคู่กับการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์ การวิจัย และการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายาก เพื่อสร้างความเข้าใจและปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ในวันที่ (28 ก.ค. 69) สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  ได้เปิดให้เด็กที่มีอายุไม่เกิน 12 ปี หรือมีส่วนสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าชมสวนสัตว์ฟรี พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมตลอดทั้งวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง