อัยการฯ นิวยอร์ก ประณามเหตุแทงชาวเอเชียบาดเจ็บ

View icon 8
วันที่ 25 ก.ค. 2569 | 17.53 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
อัยการสูงสุดรัฐนิวยอร์กประณามอาชญากรรมจากความเกลียดชัง หลังเกิดเหตุชาย 2 คน เชื้อสายเอเชีย และเชื้อสายยิว ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ

วานนี้ (24 ก.ค.) ลิทีเชีย เจมส์" (Letitia James) อัยการสูงสุดรัฐนิวยอร์ก แถลงประณามอาชญากรรมจากความเกลียดชัง หลังเกิดเหตุชายเชื้อสายเอเชีย และชายเชื้อสายยิว ถูกแทงได้รับบาดเจ็บที่ย่านอัปเปอร์เวสต์ไซด์ (Upper West Side) ในนครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยระบุว่าชาวนิวยอร์กต้องร่วมมือกันต่อต้านแนวคิดการต่อต้านชาวยิว และความเกลียดชังที่มุ่งเป้าต่อชุมชนชาวเอเชีย

ขณะที่ ตำรวจนิวยอร์กได้จับกุมชายต้องสงสัย อายุ 51 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายเหยื่อทั้ง 2 คน โดยจากคำให้การของเหยื่อและพยาน ระบุว่าผู้ก่อเหตุได้ตะโกนถ้อยคำสรรเสริญพระเจ้า ระหว่างก่อเหตุทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังหาสาเหตุจูงใจที่แน่ชัด และประเมินว่าเหตุดังกล่าวเป็นอาชญากรรมจากความเกลียดชังจริงหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง