ชายป่วยจิตเวชลักรถบรรทุก ซิ่งชนสนั่น

View icon 23
วันที่ 31 ก.ค. 2569 | 06.10 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ชายมีอาการทางจิตเวช ลักรถบรรทุกพ่วงซึ่งหลบหนีไปตามถนนสายเอเชีย ก่อนชนรถคันอื่นไป 2 คัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ก่อนเสียหลักพลิกตะแคง

เป็นสภาพของรถบรรทุกพ่วง ที่พลิกตะแคงอยู่บนถนนสายเอเชีย หลังคนร้ายเป็นชาย ลักรถคันดังกล่าว ไปจากพื้นที่ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และขับมุ่งหน้าเข้าจังหวัดชุมพร และยังพุ่งชนรถบรรทุกอีก 2 คัน อย่างแรง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 92+600 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลสวน อำเภอละแม จังหวัดชุมพร ส่งผลให้รถบรรทุกพลิกตะแคงกัดขวางการจราจร และ ทำให้รถบรรทุกที่ถูกชนตกถนน 1 คัน ส่วนอีกคันเป็นรถบรรทุกพ่วง ส่วนหัวพุ่งชนต้นริมถนน และส่วนท้ายกีดขวางการจราจร

นอกจากนี้ ยังมีการ์ดเลน ซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลละแม เพื่อรับการรักษา ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านถนนช่วงดังกล่าวได้ ตำรวจทางหลวงต้องเปิดทางพิเศษ เพื่อระบายรถฝั่งที่เกิดอุบัติเหตุ ขณะเดียวกัน ได้ประสานรถยกนำรถที่ประสบอุบัติเหตุออกจากผิวการจราจร และประสานแขวงทางหลวงหลังสวนเข้าทำความสะอาดคราบน้ำมัน และฟื้นฟูเส้นทางให้กลับมาใช้งานตามปกติ

พนักงานสอบสวน สภ.ละแม เปิดเผยว่า จากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นไม่พบสารเสพติดในร่างกายผู้ต้องหา และอยู่ระหว่างส่งตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในเลือด แต่เบื้องต้นชายผู้ก่อเหตุ มีอาการทางจิตเวช ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติม และตรวจสอบว่ามีประวัติการเข้ารับการรักษาหรือไม่ ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

แต่เบื้องต้น ตำรวจ สภ.ละแม ได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นไว้ก่อน

สำหรับคดีลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับ สภ.ท่าชนะ ท้องที่ที่เกิดเหตุลักรถคันดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยขณะนี้ผู้ต้องหายังคงอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลละแม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ขณะที่ คนขับรถบรรทุกพ่วงที่ถูกลักไป บอกว่า ได้จอดรถแวะกินข้าวริมทางหลวงเอเชีย 41 โดยไม่ได้ดึงกุญแจรถออก จึงทำให้ผู้ก่อเหตุก่อเหตุได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง