เปิดภาพนาทีจับ  "ป๋อง-ธง" สารภาพลงมือสังหารพี่น้องชาวรัสเซีย

เปิดภาพนาทีจับ "ป๋อง-ธง" สารภาพลงมือสังหารพี่น้องชาวรัสเซีย

View icon 166
วันที่ 31 ก.ค. 2569 | 17.39 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผบช.ภ. 2 นำทีมเอง เปิดภาพนาทีจับ  "ป๋อง-ธง" ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ในชั้นจับกุมสารภาพแล้ว ลงมือสังหารพี่น้องชาวรัสเซีย แต่ยังต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ผลตรวจพิสูจน์ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงในทุกประเด็น

คลี่คลายคดีการหายตัวปริศนาขของพี่น้องชาวรัสเซีย วันนี้ (31 ก.ค. 69) เวลา 15.30 น. พล.ต.ท.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 (ผบช.ภ.2) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายฑนา หรือ "ป๋อง" และ นายธงชัย หรือ "ธง" ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร ได้ในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จว.สระแก้ว

จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองหลบหนีจากพื้นที่ จว.ชลบุรี ไปยัง จว.จันทบุรี ก่อนเข้ามาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ จว.สระแก้ว กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้สำเร็จ

ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำเบื้องต้นที่ สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อขยายผลกรณีการหายตัวของพี่น้องชาวรัสเซีย จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคดี อย่างไรก็ตาม คำให้การดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ผลการตรวจพิสูจน์ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงทุกประเด็น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผล ตรวจสอบผู้ที่อาจเกี่ยวข้องเพิ่มเติม รวมถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ และจะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป

ในชั้นจับกุม “ธง” สารภาพว่าในวันเกิดเหตุ ตนนั่งซ้อนท้ายรถของนายป๋อง ขับขี่รถจักรยานยนต์ ติดตามรถจักรยานยนต์ของพี่น้องชาวรัสเซียไป จากนั้นได้จอดที่ไหล่ทาง นายป๋องได้ลงจากรถไปพูดคุยกับพี่น้อง ตนก็ไม่รู้ว่าคุยอะไรกัน สักพักก็ได้ยินเสียงปืน ดังขึ้น 2 นัด หลังจากนั้น นายป๋อง ได้ให้ตนกลับไปเอาจอบขุดดิน

ส่วน “ป๋อง” รับสารภาพ ว่าต้องการชิงรถจักรยานยนต์ ลงมือยิง MR.ROMAN NAZIMOVA อายุ 17 ปี ส่วน MISS.DIANA NAZIMOVA อายุ 22 ปี  ต่อสู้ขัดขืน จึงทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต