สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เจ้าของร้านทุเรียน เห็นยายเก็บของเก่านั่งกินข้าวไปพร้อมเช็ดน้ำตา ด้วยความเป็นห่วง จึงเข้าไปสอบถามว่าเป็นอะไร ก่อนมอบทุเรียนให้กินฟรีเพื่อเป็นกำลังใจ
ภาพยายนั่งกินข้าวอยู่บนถนน ในซอยตลาดแห่งหนึ่ง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ในสภาพกินไปด้วย ร้องไห้ไปด้วย ได้สร้างความกังวลใจให้เจ้าของร้านขายทุเรียนอย่างมาก จนต้องเข้าไปสอบถามด้วยความเป็นห่วงว่า ยายร้องไห้ทำไม
นางสาวนุ่น เจ้าของร้านขายทุเรียน เล่าว่า เห็นยายถือถุงข้าวมานั่งกินข้างทาง มีการเช็ดน้ำตาระหว่างกินข้าวตลอด จึงเดินไปถามยายว่าร้องไห้ทำไม ยายบอกมีอาชีพเก็บของเก่า ขายได้วันละ 20 บาท ก่อนหน้านี้เคยอยู่สุขสบาย แต่หลังจากสามีเสียชีวิต ก็เริ่มลำบาก แต่พยายามสู้ชีวิต ตระเวนหาเก็บของเก่าขาย เพื่อมีเงินซื้อข้าวประทังชีวิต
เจ้าของร้านขายทุเรียนตั้งใจจะมอบเงินช่วยเหลือ เพราะกลัวยายไม่กินทุเรียน แต่พอสอบถามยายว่ากินทุเรียนไหม ยายตอบว่ากิน จึงมอบทุเรียนให้ไปกินฟรี เพื่อเป็นกำลังใจให้ยาย