หลวงพ่อวัดป่าอดุลยาราม ขอกำลังตำรวจดูแล

View icon 22
วันที่ 15 ส.ค. 2569 | 20.03 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม จังหวัดขอนแก่น ขอกำลังตำรวจรักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง หลังมีคนแปลกหน้าเข้ามาสอบถาม อ้างว่าเป็นสื่อมวลชน

วงจรปิดจับภาพนี้ได้เมื่อเช้า เป็นภาพชายคนหนึ่งนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปที่วัดป่าอดุลยาราม จังหวัดขอนแก่น ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนเกี่ยวกับที่ดิน โดยชายคนนี้พยายามจะขอเข้าไปพูดคุยกับเจ้าอาวาสภายในกุฏิ อ้างว่า เป็น บก.หนังสือพิมพ์ แต่พอเจ้าอาวาสไม่เปิดประตู ชายคนนี้ก็นั่งรถตุ๊กตุ๊กกลับออกไป

พระครูอดุลสารนิเทศ เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม บอกว่า ไม่กล้าเปิดประตูให้ เพราะเกรงจะเกิดอันตราย ที่ผ่านมาเคยมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 2562 เคราะห์ดีที่ตอนนั้นตำรวจมาช่วยไว้ทัน ตอนนี้ยังห่วงในเรื่องของความปลอดภัย อยากให้ตำรวจเข้ามาดูแลภายในวัดตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนลูกศิษย์วัด บอกว่า ที่ผ่านมาวัดเคยถูกกลั่นแกล้ง ทั้งเรื่องยาเสพติด และเรื่องผู้หญิง เข้ามาสร้างสถานการณ์แล้วก็ห่างหายไป เป็นเดือน เป็นปี แล้วก็กลับมาทำใหม่อีก ขณะที่ตำรวจเองก็ได้รับคำสั่งให้เข้ามาตรวจวัดตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง