เปิดใจ ครูแอ๊ด หลังเพลิงไหม้ร่างภรรยา

View icon 13
วันที่ 18 ส.ค. 2569 | 06.01 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หน่วยงานที่เกี่ยวลงพื้นที่บ้านทรงไทยที่เกิดเหตุ พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือครอบครัว พร้อมประสานทีมแพทย์ตรวจสอบสภาพจิตใจเจ้าของบ้าน ขณะ ที่เจ้าของบ้านร่ำไห้ พร่ำขอโทษภรรยาที่ดูแลไม่ดี

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านทรงไทยหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 1 ตำบลขวัญเมือง อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนบ้านเสียหายทั้งหลัง และร่างภรรยาเจ้าของบ้าน ที่เก็บรักษาไว้ในตัวบ้าน ถูกเพลิงเผาทั้งหมด เหลือเพียงเศษเถ้ากระดูกเท่านั้น

ล่าสุด นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะ ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นายพรพิสิทธิ์ บำรุงพฤกษ์ หรือ ครูแอ๊ด อายุ 80 ปี อดีตข้าราชการครูเป็นเจ้าของบ้าน และครอบครัว พร้อมมอบถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็น เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และประสานทีมแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลและตรวจสอบสภาพจิตใจ

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บอกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเสียหายและกระทบต่อสภาพจิตใจของครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ครูแอ๊ด ที่รักและผูกพันกับภรรยามาอย่างยาวนาน จึงพร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องสิ่งของจำเป็น การฟื้นฟูบ้าน และการดูแลด้านจิตใจ

นายพรพิสิทธิ์ บำรุงพฤกษ์ หรือ ครูแอ๊ด เปิดใจหลังเกิดเหตุว่า ตอนเกิดเหตุพยายามวิ่งไปตักน้ำดับเพลิง เพราะกลัวร่างภรรยาที่เก็บรักษามานานกว่า 20 ปี จะถูกเพลิงไหม้ไปด้วย แต่จังหวะที่กำลังวิ่งเกิดสะดุดล้มจนได้รับบาดเจ็บหลายจุด เพียงพริบตาเดียว เพลิงลุกลามไปทั้งหลังแล้ว

เบื้องต้นทางครอบครัวกำลังปรึกษากันว่าจะดำเนินการกับกระดูกคุณแม่สมพรอย่างไร ขณะเดียวกันตำรวจ สภ.บางปะหัน อยู่ระหว่างตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง