แจ้งจับหมอดูชาวต่างชาติ หลอกตุ๋นเงิน

View icon 21
วันที่ 18 ส.ค. 2569 | 06.36 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงสาวเข้าแจ้งความให้ตำรวจช่วยตามจับชาวต่างชาติ อ้างเป็นหมอดู หลอกให้ทำบุญสะเดาะเคราะห์ กำจัดวิญญาณที่ติดตามตัว

นางสาววรยา อายุ 30 ปี เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พร้อมน้องสาว นำหลักฐานสลิปโอนเงิน และสายสิญจน์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 50 ปี รูปร่างสูงใหญ่ โพกหัว เหมือนแขก

หลังเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำทีเข้ามาตีสนิท อ้างตัวว่าเป็นพราหมณ์มาจากวัดแขกสีลม มาบอกว่าเห็นมีวิญญาณติดตามตัวเธอ อาสาช่วยเหลือเริ่มจากดูดวงทักทายเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต และครอบครัวได้อย่างแม่นยำ ทำให้เธอหลงเชื่อ ตอนแรกเสียค่าดูดวง 200 บาท ค่าบูชาครู 100 บาท เธอเห็นว่าไม่แพงจึงยอมจ่ายให้ไป

แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น หมอดู ให้เธอแบมือยื่นออกมาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นนำมือมาประกบ บอกว่า หากมีดวงสัมพันธ์กับเทพ จะปรากฏตัวเลขที่ฝ่ามือ หลังจากนั้นมีเลขปรากฏขึ้นมาจริง ๆ 

หมอดู จดเลขใส่กระดาษ พร้อมบอกให้รอ 9 วัน จะมีโชคใหญ่เข้ามาชีวิตจะดีขึ้น แต่มีเงื่อนไขต้องทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้เสร็จสิ้น ก่อนชักชวนให้ทำบุญสะเดาะเคราะห์ 4,900 บาท อ้างเพื่อกำจัดวิญญาณไม่ดีที่ติดตามตัวอยู่

เธอมีเงินไม่พอ ผู้ก่อเหตุลดราคาให้ 2,000 บาท เธอไม่มีเงินสด จึงโอนเงินให้ไป 2,900 บาท ตอนนั้นรู้สึกว่าสมองตื้อ หมอดูสั่งอะไร บอกอะไรก็ทำตามเขาทุกอย่าง จนเมื่อหมอดูออกจากร้านก็ยังมีอาการมึนงง

จนเริ่มรู้สึกตัว ให้น้องสาวช่วยออกตามหาจนได้พบหมอดู เดินตระเวนตามร้านค้า เพื่อสอบถามว่า จะดูดวงไหม เมื่อเข้าไปขอเงินคืนกลับถูกไล่ ด้วยความเป็นผู้หญิงจึงถอยออกมา เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย ตัดสินใจ โทร.ไปขอเงินคืนอีกรอบหมอดู ได้รับคำตอบว่า อย่ามาลบหลู่ ครูบาอาจารย์ เดี๋ยวของจะเข้าตัว เธอเชื่อว่าเป็นการหลอกลวงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพราะไม่อยากให้หมอดูรายนี้ไปหลอกลวงใครอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง