ภาครัฐเร่งช่วยเหลือเด็กเกาะรถส่งน้ำแข็ง จ.สกลนคร

View icon 17
วันที่ 19 ส.ค. 2569 | 06.14 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กน้อยที่เกาะรถส่งน้ำแข็งเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่ง "เช้านี้ที่หมอชิต" นำเสนอไปเมื่อวาน ล่าสุดมีหน่วยงานเข้าให้การช่วยเหลือแล้วทั้งแม่ และ เด็ก

จากคลิปภาพเด็กชายคนหนึ่ง ยืนเกาะด้านท้ายรถกระบะตู้ทึบ ขนส่งน้ำแข็ง ขับผ่านมา บริเวณแยกประตูเมืองสกลนคร เขตเทศบาลนครสกลนคร จังหวัดสกลนคร และตำรวจได้พาส่งครอบครัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไปแล้วนั้น

เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านพักของเด็กชายคนนี้ด้วย อยู่ที่หมู่ 1 ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองสกลนคร พบว่าอาศัยอยู่กับแม่ 2 คน

โดยตอนแรกที่ไปถึง ผู้เป็นแม่ น่าจะตกใจรีบอุ้มลูกน้อยวิ่งหนีไปกลางทุ่งนา

เจ้าหน้าที่ต้องพูดคุยทำความเข้าใจอยู่สักพัก กระทั่งเธอเชื่อใจ ยอมเข้ามาพูดคุยด้วย    

เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลเชียงเครือ ระดมทุนกันสร้างบ้าน โดยที่ตรงนั้นเป็นที่ของพ่อบุญธรรมของแม่ของเด็กชาย

ส่วนไฟฟ้าได้จัดซื้อระบบพลังงานโซลาเซลล์ให้ใช้ภายในบ้าน

นอกจากนี้ ที่ผ่านมาแม่ของเด็กยังได้รับเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือจากเทศบาลฯ อีกเดือนละ 600 บาท

ด้านนายกเทศมนตรีตำบลเชียงเครือ ตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร กรมกิจการเด็กและเยาวชน และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเชียงเครือ ประชุมพิจารณา จึงเห็นควรให้ดำเนินการแยกมารดาและบุตรออกจากกัน โดยส่งเด็กไปดูแลยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสกลนครเป็นการชั่วคราว เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

ส่วนแม่จะถูกนำตัวไปเข้ารับการรักษาอาการป่วยโรคไทรอยด์ เนื่องจากไม่มีอาชีพ และรายได้ที่มั่นคง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง