วินาทีตะเกียงน้ำมันไฟลุกพึ่บรุนแรง

View icon 11
วันที่ 19 ส.ค. 2569 | 06.48 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เกือบไปแล้ว สาวคนหนึ่งใช้น้ำดับตะเกียง จู่ ๆ เพลิงลุกอย่างรุนแรง จนเกือบได้รับบาดเจ็บ

วินาทีตะเกียงน้ำมันไฟลุกพึ่บรุนแรง จ.นครนายก
เป็นนาทีหญิงเดินเข้าไปดับไฟที่ตะเกียง บริเวณโต๊ะหมู่บูชาพระ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลวังกระโจม อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก จู่ ๆ ไฟลุกขึ้นมาอย่างรุนแรง เคราะห์ดีที่เธอถอยหลังออกมาทัน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

นางสาววิกานดา อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเดินออกมาจากห้องนอน จู่ ๆ เห็นควันลอยเต็มบ้าน คิดว่าเพลิงไหม้ จึงลองเดินไปดูที่ห้องพระ ปรากฎว่าเพลิงกำลังไหม้ตะเกียง เลยเดินไปหยิบน้ำมาสะบัดใส่ตะเกียง เพียงเสี้ยวนาทีเพลิงจากตะเกียงลุกขึ้นอย่างรุนแรง เลยรีบถอยหลังไปตั้งหลัก เพราะตกใจมาก ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ก่อนรวบรวมสติเดินไปหยิบถาดสแตนเลสมาครอบตะเกียง จนเพลิงมอดและดับไปในที่สุด

ระทึก ! ถังก๊าซระเบิดรุนแรงในร้านอาหาร จ.เชียงใหม่
ที่จังหวัดเชียงใหม่ กู้ภัยรับแจ้งเหตุก๊าซระเบิดภายในอาหารแห่งหนึ่ง ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ พบภายในอาคารเสียหายจากแรงระเบิดและเปลวเพลิง ใกล้กันพบหญิงคนหนึ่ง ซึ่งถูกไฟลวกตามร่างกายหลายจุด จึงเร่งช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลใกลเคียง ก่อนจะเร่งฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที่ จึงคุมเพลิงได้

สอบถามผู้บาดเจ็บ ทราบว่าขณะกำลังอุ่นอาหาร ได้หันไปเปิดถังก๊าซ เพียงชั่วพริบตาเดียว ถังก๊าซระเบิดอย่างรุนแรง จนเพลิงลวกตามร่างกาย ก่อนเพื่อนบ้านจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

เบื้องต้นตำรวจเร่งปิดกั้นพื้นที่ และเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อเก็บหลักฐาน และสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง