หนุ่ม 18 ปี ใช้ดาบไล่ทำร้ายคนในโรงเรียนสวีเดน

View icon 11
วันที่ 22 ส.ค. 2569 | 17.35 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
ชายหนุ่มอายุ 18 ปี ถือดาบบุกเข้าโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในสวีเดนในวันเปิดเทอม ก่อนลงมือทำร้ายนักเรียนจนมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 3 คน

เกิดเหตุชายอายุ 18 ปี ใช้ดาบก่อเหตุทำร้ายนักเรียนภายในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในเมืองฟาเกอร์สตา ทางตอนกลางของสวีเดน เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา (21 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น เหตุเกิดขึ้นในช่วงที่โรงเรียนเปิดเทอมวันแรก หลังปิดภาคฤดูร้อน โดยเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงสกัดผู้ก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวและนำตัวไปรักษา ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนแรงจูงใจในการก่อเหตุ

สื่อฯ สวีเดนรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ผู้ก่อเหตุเคยเป็นอดีตนักเรียนของโรงเรียนมัธยมแห่งนี้ และขณะก่อเหตุสวมหมวกนิรภัย พร้อมถือดาบเป็นอาวุธ นอกจากนี้ ยังมีประวัติในคดีทำร้ายร่างกายมาก่อน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 3 คน ในจำนวนนี้ 2 คน อาการสาหัส ส่วนอีก 1 คน ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ เมืองฟาเกอร์สตา มีประชากรราว 13,000 คน เหตุครั้งนี้จึงสร้างความตกใจอย่างมากให้กับชุมชนเล็ก ๆ แห่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง