เกิดพายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 40 คน บ้านเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ 2,800 หลัง ทางการออกประกาศเตือนภัยพายุฝนฟ้าคะนอง “ระดับสีส้ม”
วันนี้ (25 ส.ค. 69) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดพายุทอร์นาโดก่อตัวและหมุนวนอยู่ใต้พายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง เหนือพื้นที่เมืองการ์กาซอน จังหวัดโอด ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวานนี้ (24 ส.ค. 69) โดยพายุทอร์นาโดลูกนี้มีความเร็วลมแตะ 117 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ทางสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติฝรั่งเศส ออกประกาศเตือนภัยพายุฝนฟ้าคะนอง “ระดับสีส้ม” ในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ
ขณะที่สื่อฯ ท้องถิ่นรายงานว่า พายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่รอบหมู่บ้านโปมาส เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 41 คน บ้านเรือนพังเสียหายประมาณ 300 หลัง และบ้านเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ประมาณ 2,800 หลัง นอกจากนี้ยังมีต้นไม้และพืชพรรณต่าง ๆ ก็ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงเช่นกัน ซึ่งทางการระดมเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินกว่า 120 นาย เข้าช่วยเหลือประชาชนแล้ว