ข่าวเด็ด 7 สี - สถานการณ์ความไม่สงบชายแดนใต้ ที่จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจยกระดับคุมเข้มความปลอดภัยขั้นสูงสุด เฝ้าระวังคนร้ายก่อเหตุซ้ำ
หลังได้รับการแจ้งเตือนจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่า มีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบวางแผน เตรียมการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ โดยมีเป้าหมาย เป็นสถานีบริการน้ำมันและ ร้านสะดวกซื้อ พื้นที่อำเภอเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจกวดขัน เพิ่มระดับความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ขั้นสูงสุด
ความคืบหน้าทางคดี เจ้าหน้าที่ เชื่อว่าคนร้ายที่กระจายก่อเหตุทั้ง 14 จุด ในห้วงวันที่ 22-25 สิงหาคมที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เชื่อว่าคนร้าย บางส่วนอาจยังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ โดยพบว่าคนร้ายบางชุดออกมาเคลื่อนไหวก่อเหตุซ้ำตามพื้นที่หลายแห่งด้วย
เร่งสำรวจอาคารเทศบาลเมืองตะลุบัน ถูกวางเพลิง-ระเบิดเสียหาย จ.ปัตตานี
ส่วนความเสียหายของอาคาร สำนักงานเทศบาลเมืองตะลุบัน หลังใหม่ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุลอบวางเพลิง และวางระเบิดแสวงเครื่อง ทำให้ตัวอาคาร ระบบไฟฟ้า อินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์สำนักงานเสียหาย อย่างหนัก คาดมูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท
วันนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งทำความสะอาด และตรวจสอบความปลอดภัยของอาคาร และเนื่องจากเมื่อคืน เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ก็ยิ่งส่งผลทำให้ฝ้าเพดานอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองตะลุบันบางส่วนพังหล่นลงมา ทำให้ขณะนี้ยังไม่สามารถใช้พื้นที่ภายในอาคารได้
นายกเทศมนตรีเมืองตะลุบัน ได้สั่งย้ายการให้บริการบางส่วน ไปยังสำนักงานหลังเก่าเป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่อำเภอสายบุรี ให้ช่วยรองรับงานทะเบียนราษฎร เพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบ