28 ส.ค. 69 จากกรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7 ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอข้อความว่า "ตรวจพบกลุ่มลาย เด็กดีย์ของพ่อแม่และสังคม ปาระเบิดปิงปองในวัด ไม่เกินความสามารถที่เจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุม เหตุปาระเบิดปิงปองในโรงเรียนวัดบ่อเงิน ทุกเย็นมันจะมานั่งจับกุล่มที่ศาลาวัด"
หลังทราบเรื่อง ทางผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุภายในวัดบ่อเงิน ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุ่มแก้ว จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุพบ ร.ต.ท.สังวาล ศรีภูมิ รองสวป.สภ.ลาดหลุมแก้ว หัวหน้าสายตรวจตำบลบ่อเงิน กำลังเข้าพูดคุยกับพระอธิการวินัย อาสโภ เจ้าอาวาสวัดบ่อเงิน ที่อยู่ในเหตุการณ์พร้อมชาวบ้าน เพื่อหาสาเหตุและพิสูจน์ทราบตัวบุคคล เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
สำหรับเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นครูเวรของโรงเรียนวัดบ่อเงิน ซึ่งอยู่ระหว่างดูแลนักเรียนกลับบ้าน ได้ถูกสะเก็ดบางอย่างเข้าที่แขนซ้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นพบทราบตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว
ทางด้านพระอธิการวินัย อาสโภ เจ้าอาวาสวัดบ่อเงิน เปิดเผยว่า วานนี้ (27 ส.ค. 69) เวลาประมาณเกือบ 18.00 น. ขณะนั่งอยู่ที่ศาลาหน้าวัดพบเห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์วนไปวนมาหลายรอบ ก่อนจะได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้น 1 ครั้ง จึงเดินไปที่สะพานหน้าโรงเรียนและบอกว่า "มันยังไงกัน" โดยพบเห็นเด็กผู้หญิง 2 คน ถ่ายคลิปเหตุการณ์อยู่ โดยเห็นเด็กโรงเรียนนอกพื้นที่วิ่งเข้ามาที่หน้าโรงเรียนวัดบ่อเงินจำนวน 3 คัน และอีกกลุ่มหนึ่งอยู่ที่ร้านค้าใกล้เคียงวัด โดยที่เข้ามามีทั้งซ้อน 2 และ 3 คน
ส่วนสาเหตุ สันนิษฐานว่า มาจากการแย่งกันจีบสาวซึ่งเป็นเด็กในโรงเรียน โดยเหตุการณ์ปาระเบิดปิงปองนั้นเพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก ซึ่งวานนี้มีการปาระเบิดปิงปอง 2 ลูกเสียงดังสนั่น 2 ครั้ง แต่เหตุการณ์จับกลุ่มทะเลาะวิวาท ขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งบ่อยครั้ง ก็เตือนในที่ประชุมประจำ จึงอยากฝากถึงผู้ปกครองว่า อยากให้ผู้ปกครองมาดูกากระทำของบุตรหลาน เพราะไม่อยากให้เกิดความสูญเสีย ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ นายกฯ บอกไม่ให้มีปืน ก็มีประทัดยักษ์หรือระเบิด ที่ผ่านมาได้เข้าไปประชุมโรงเรียน ในที่ประชุม ก็ได้พูดคุยตลอดว่า หากเลิกเงินเรียนให้กลับบ้านกัน โดยในคลิปก็จะเห็นว่า อาตมายืนอยู่กลางลานวัดตอนเกิดเหตุเพื่อห้ามปราม
ทางด้าน แม่บ้านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ่อเงิน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังยืนปลูกต้นไม้อยู่บริเวณสะพานข้ามคลองหน้าโรงเรียนวัดบ่อเงิน เห็นเด็ก ๆ วัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนไปมาก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ก่อนที่วัยรุ่นกลุ่มนอกพื้นที่ จะวนขับมาเห็นมีการควักอาวุธปืนออกมา โดยระเบิดที่ดังครั้งที่ 2 นั้น มีครูเวรที่คอยส่งเด็กกลับบ้านได้รับบาดเจ็บ จากนั้น เด็กก็กรูออกมาตรงศาลาวัดที่อยู่ตรงข้ามโรงเรียน สำหรับโรงเรียนนี้มีตั้งแต่ระดับอนุบาล-ม.3