ชาวเมืองเซวตาบุกเข้าทำลายและเผาค่ายผู้อพยพที่ทะลักเข้ามาในดินแดนของสเปน และยังไม่ยอมเดินทางกลับ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้น
สถานการณ์ผู้อพยพที่ทะลักจากโมร็อกโก เข้าไปยังเมืองเซวตา (Ceuta) ซึ่งเป็นดินแดนของสเปนที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปแอฟริกา ยังไม่สงบ ล่าสุด เกิดเหตุทำลายที่พักของผู้อพยพที่ตั้งแคมป์ชั่วคราวบนชายหาดของเมือง โดยชาวบ้านได้รื้อทำลายเต็นท์ โยนข้าวของของผู้อพยพลงทะเล และจุดกองไฟ พร้อมโบกธงชาติสเปน ท่ามกลางสายตาของผู้อพยพมองดูอยู่ใกล้ ๆ ขณะที่ก่อนหน้านี้ ผู้ประท้วงได้ปิดกั้นถนนข้างชายหาด พร้อมตะโกนข้อความต่าง ๆ รวมถึง "ขับไล่ผู้รุกราน" ซึ่งความตึงเครียดระหว่างชาวบ้านและผู้อพยพเพิ่มสูงขึ้นนับตั้งแต่การข้ามแดนครั้งใหญ่ เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา
ทั้งนี้ ทางการสเปนระบุว่ามีผู้อพยพอีกราว 5,000 คน ยังคงอยู่ในเซวตา หลังผู้อพยพอย่างน้อย 72,000 คน ว่ายน้ำข้ามมาจากโมร็อกโก ทำให้เกิดความโกลาหลครั้งใหญ่ และทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งในฝั่งสเปนและฝั่งโมร็อกโกรวมอย่างน้อย 96 คน