ช่วยแม่ป่วยจิตเวช อุ้มลูก 2 เดือน ตระเวนขอทาน

View icon 33
วันที่ 25 ม.ค. 2566 | 06.34 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เตรียมช่วยเหลือแม่และเด็กทารกวัย 2 เดือน หลังอุ้มลูกนอนตามริมถนนหน้าตลาดยิ่งเจริญ ด้านสามีเผยภรรยาป่วยจิตเวชยืนยันไม่รู้ลูกถูกพาออกไปขอทาน

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพหญิงคนหนึ่ง นำทารกมานอนริมถนนขอทานบริเวณหน้าตลาดยิ่งเจริญ ทำให้กลุ่มสายไหมต้องรอดต้องลงพื้นที่ตามหาและให้ความช่วยเหลือ โดยพบว่าสองแม่ลูกนี้อาศัยในห้องเช่าซอยเพิ่มสิน 60 เขตสายไหม พบ นายเสน่ห์ ทาสุวรรณ์ ยืนอุ้ม เด็กหญิงน้ำตาล ลูกสาวอายุ 2 เดือนอยู่ นายเสน่ห์ เล่าว่า มีอาชีพขับแท็กซี่ ดูแลภรรยา และลูก ซึ่งภรรยาชื่อ นางมะลิ มีอาการป่วยทางจิตเวช หลังจากประสบอุบัติเหตุ ในแต่ละวันจะออกไปขับแท็กซี่ตั้งแต่ 02.00 น. กลับมาก็นอนพัก ไม่เคยรู้ว่าภรรยาอุ้มลูกออกไปขอทาน จนมาเห็นในภาพที่แชร์ในโซเชียลก็ตกใจ  โดยภรรยาอ้างว่าออกไปขอทานเพื่อหาเงินไปให้ยาย ครอบครัวตนไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงิน มีรายได้เพียงพอดูแลครอบครัว

ในส่วนการช่วยเหลือ กลุ่มสายไหมต้องรอด ได้ประสานกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อรับเด็กไปดูแล ส่วนแม่จะส่งตัวไปรักษาจนกว่าจะหาย จากนั้นพิจารณาตามขั้นตอนว่าสามารถดูแลเด็กได้หรือไม่

ขณะที่เพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่า แม่เด็กมักพาลูกน้อยออกไปขอทาน ซึ่งทำมานานแล้วตั้งแต่คลอดลูกใหม่ ๆ เคยนำลูกไปทิ้งไว้ตามป่ากล้วย และที่โรงพยาบาลด้วย แต่พยาบาลตามตัวให้มารับลูกกลับ เพื่อนบ้านก็ได้แต่เวทนาสงสารเด็ก แต่ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไร จึงดีใจที่เจ้าหน้าที่จะมารับเด็กไปดูแลในที่ปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง