ข่าวออนไลน์7HD

จดหมายเปิดใจฉบับที่ 2 “บิ๊กป้อม” ติดใจหลังปล่อยฉบับแรก ยอดสืบค้นพุ่ง 1.5 ล้านครั้ง

จดหมายเปิดใจฉบับที่ 2 “บิ๊กป้อม” ติดใจหลังปล่อยฉบับแรก ยอดสืบค้นพุ่ง 1.5 ล้านครั้ง
จดหมายเปิดใจฉบับที่ 2 "บิ๊กป้อม" ติดใจหลังปล่อยฉบับแรก วันแรกมียอดสืบค้นหาทางกูเกิล 8 แสนครั้ง เพิ่มทะลุ 1.5 ล้านครั้ง ในวันที่สอง เผยเป็นมือใหม่บนโลกโซเชียล แต่ไม่ใช่มือใหม่ทางการเมือง เรียนรู้นักการเมืองไม่จำเป็นต้องพูดเก่ง

จดหมายเปิดใจบิ๊กป้อม ฉบับที่ 2 วันนี้ (25 ม.ค.66) เพจเฟซบุ๊กของ "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความว่า ผมขอขอบคุณสื่อมวลชนและประชาชนที่ให้ความสนใจจดหมายเปิดใจ ที่ผมสื่อสารผ่านแฟนเพจ "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" เมื่อ 13 ม.ค.66 ที่ผ่านมา ได้ทราบว่า วันแรกมียอดสืบค้นหาทางกูเกิลถึง 8 แสนครั้ง และเพิ่มขึ้นจนทะลุ 1.5 ล้านครั้ง ในวันที่สอง ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกสำหรับผมและพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้รับเสียงตอบรับจากสังคม ตรงตามเจตนารมณ์ที่ผมต้องการจะสื่อสารสองทางผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ได้เต็มที่

ผมอาจจะเป็นมือใหม่บนโลกโซเชียลมีเดีย แต่ไม่ใช่มือใหม่ทางการเมือง ตลอด 8 ปี การเมืองมีคุณค่ามาก แต่สำหรับวันนี้ ผมอยากจะบอกว่า ได้เรียนรู้ว่านักการเมืองไม่จำเป็นต้องพูดเก่ง แต่จะต้องคิดเก่ง และที่สำคัญคือต้องหาคนเก่งมาร่วมงานด้วย เพราะคนเรานั้นไม่มีใครเก่งไปทุกเรื่อง นอกจากนั้น นักการเมืองต้องสามารถประสานกับทุกฝ่าย ประนีประนอมกับทุกพรรค เพื่อลดความขัดแย้ง โดยยึดถือผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหัวใจสำคัญ จึงจะสามารถผลักดันประเทศชาติให้เดินหน้าไปได้

บิ๊กป้อม ระบุด้วยว่า ได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้ว ทั้งในฐานะ ผบ.ทบ. และนักการเมือง โดยเฉพาะในรัฐบาลชุดนี้ ในฐานะหัวหน้าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ได้ประคับประคองมาจนจะครบวาระ ดังเป็นที่ประจักษ์มาแล้ว เป้าหมายที่พรรคพลังประชารัฐให้ความสำคัญในขณะนี้ คือจะต้องนำพาประเทศฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไปให้ได้ เพราะทั้ง IMF และธนาคารโลก ต่างก็เตือนว่าเศรษฐกิจโลกในปีนี้ จะยังชะลอตัว ส่งผลกระทบต่อทุกประเทศ

บิ๊กป้อม ระบุด้วยว่า ได้กำชับพรรคให้จัดทำนโยบายที่ยึดโยงกับประชาชน เพื่อพัฒนาประเทศจากล่างขึ้นบน ไม่ใช่จากบนลงล่าง โดยสรรหาคนเก่งที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในด้านต่าง ๆ มาช่วยกันระดมความคิด เพื่อเสนอต่อสังคม หากสังคมตอบรับก็จะนำเข้าสู่ที่ประชุมพรรค เพื่อบรรจุเป็นนโยบาย

นโยบายแรกที่ประกาศไปแล้ว คือการเติมเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเป็นเดือนละ 700 บาท เพื่อเติมพลังให้ประชาชนได้ใช้ดำรงชีวิต และยังมีอีก 3 เรื่องเร่งด่วนที่ให้ความสำคัญก็คือ สร้างโครงสร้างพื้นฐานชุมชนให้เข้มแข็ง ปรับโครงสร้างพลังงานให้เป็นธรรม และปฏิรูประบบสุขภาพปฐมภูมิชุมชน ซึ่งจะเป็นการ "เพิ่มพลังให้ประชาชน เพื่อสร้างพลังแก่รัฐ"

จากนี้ พรรคพลังประชารัฐจะเปิดเวทีเสวนาหาข้อสรุปแนวนโยบายต่าง ๆ พร้อมทั้งไลฟ์สดทางแฟนเพจ "พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ" อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชนว่า "ทุกปัญหามีทางออก ทุกประเด็นมีคำอธิบาย" ขอให้สื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนทุกท่านรอติดตาม และร่วมแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ ผมและคณะทำงานทุกคนยินดีรับฟังครับ