ตาหายตัวไปในป่าพร้อมเงินติดตัว 70,000 บาท หลังนำควายออกไปเลี้ยง

ตาหายตัวไปในป่าพร้อมเงินติดตัว 70,000 บาท หลังนำควายออกไปเลี้ยง

View icon 1.9K
วันที่ 9 ส.ค. 2566 | 17.54 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตาหายตัวไปในป่าพร้อมเงินที่นำติดตัว 70,000 บาท หลังนำควายออกไปเลี้ยงในป่า กำนันระดมกำลังลูกบ้านออกตามหาทั้งวันก็ยังไร้วี่แวว

วันนี้ (9 ส.ค.66)  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนหายปริศนาเข้าไปในป่าห้วยสำราญ พื้นที่บ้านหมากเขียบ ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังช่วยกันเดินค้นหาผู้สูญหาย ทราบชื่อ คือ นายเฉวียน ดอกแก้ว อายุ 79 ปี อยู่ ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งหายออกจากบ้านไปเกือบ 2 วัน พร้อมกับฝูงควาย 5 ตัว พร้อมเงินติดตัวอีกกว่า 7 หมื่นบาท ซึ่งมีผู้พบเห็นครั้งล่าสุด ขณะนั่งเหม่อเลี้ยงควายอยู่แถวชายป่า ขนาดใหญ่พื้นที่เกือบ 1,000 ไร่

นายอดุล มณี กำนันตำบลหมากเขียบ กล่าวว่า นายเฉวียน มีอาชีพทำนาและเลี้ยงควาย จำนวน 6 ตัว อาศัยอยู่กับน้องสะใภ้ และหลาน โดยน้องชายได้เสียชีวิตไปแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่นาน นายเฉวียน ได้ขายควายไป จำนวน 1 ตัว ได้เงินประมาณ 40,000 บาท และได้ขายไม้ประดู่ ได้เงินอีกกว่า 30,000 บาท ไม่มีหนี้สินภาระใดๆ โดยนายเฉวียน จะพกเงินติดตัวตลอดเวลา ไม่ยอมนำฝากธนาคาร เพราะเคยถูกหลานอีกคนหนึ่ง แอบนำเอทีเอ็มไปกดเงินออกมาจนเกลี้ยงบัญชี

ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (8 ส.ค. 2566) นายเฉวียน ได้นำควายออกจากคอกไปปล่อยเลี้ยงที่บริเวณแถวๆป่าดังกล่าว และมีชาวบ้านเห็นครั้งสุดท้าย เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วานนี้ (8 ส.ค. 2566) ในขณะนั่งก้มหน้าเลี้ยงควายอยู่ ซึ่งชาวบ้านที่พบเห็นได้ร้องเรียกทักทาย นายเฉวียน แต่ไม่มีการตอบรับ หรือหันกลับมาพูดคุยกับชาวบ้านที่พบเห็นแต่อย่างใด จากนั้นช่วงค่ำญาติได้สงสัย ไม่เห็นนายเฉวียน นำควายเข้าคอก และกลับมานอนกระท่อมข้างคอกควายดังเดิม ที่เคยนอนปกติ และยังหายไปทั้งคนทั้งควาย จึงได้เดินตามหา แต่ก็ไม่พบ

รุ่งเช้า ญาติๆจึงได้มาแจ้งกับตนให้ช่วยออกค้นหา แต่ก็ไม่พบวี่แวว พบเพียงควายของนายเฉวียน 5 ตัว ที่ถูกปล่อยหากินกระจัดกระจายอยู่ในป่า จนเวลาล่วงเลยหายตัวไปเกินกว่า 24 ชั่วโมง ญาติๆ จึงได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.หญิง ณัฐิดา สัมดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อให้ช่วยติดตามตัว

นายเฉวียน มีโรคประจำตัวคือโรคหอบ จึงเกรงว่าอาจเป็นลมหมดสติอยู่ในป่า และเกรงว่าจะถูกทำร้าย หรือเป็นอันตรายใดๆหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม และจะได้นำชาวบ้านร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปูพรหมออกติดตามค้นหาจนกว่าจะพบตัวต่อไป ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนพบเห็นหรือทราบเบาะแส นายเฉวียน ผู้ที่สูญหาย ขอให้แจ้งมาได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 08-8358-8326 กำนันตำบลหมากเขียบ ได้ตลอดเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง