รวบแล้ว 4 โจ๋โหด ยิงเด็ก 16 ดับ 2 อ้างเข้าใจผิดคิดว่าสถานบันคู่อริ

รวบแล้ว 4 โจ๋โหด ยิงเด็ก 16 ดับ 2 อ้างเข้าใจผิดคิดว่าสถานบันคู่อริ

View icon 577
วันที่ 18 ส.ค. 2566 | 15.08 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รวบแล้ว 4 โจ๋โหดเมืองนนท์ ยิงเด็ก 16 ดับ 2 หลังหนีไปกบดานที่ จ.สุราษฎร์ธานี อ้างเข้าใจผิดคิดว่าสถานบันคู่อริ หวิดวุ่นกลุ่มเพื่อนผู้ต้องหาฉุน เกือบวางมวยกับกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิต ในโรงพัก

18 ส.ค. 66 เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล. ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิตผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คําบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี  ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายขจรชัย หรือเบียร์ (คนขับ) อายุ 20 ปี ,นายภานุภัทร หรือเต้ย (คนยิง) อายุ 22 ปี ,นายนนทวัฒน์ หรือนนท์ อายุ 20 ปี และนายชนกันต์ หรือเต้ย อายุ 20 ปี ซึ่งทั้ง 4 คนเป็นนักศึกษาปีที่ 2 วิทยาลัยเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี  ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันยิงปืนซึ่งใข้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน

โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของรุ่นพี่ พร้อมของกลางรถกระบะ ส่วนอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 ที่ใช้ก่อเหตุทั้งหมดอ้างว่าหลังก่อเหตุได้นำไปโยนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยาไปแล้ว และรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง แต่ไม่ขอให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 66 เวลา 22.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรีรับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 2 ราย ทราบผู้เสียชีวิตคือนายปรัชญา อายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง และนายธันวา อายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอก ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายนายภักดีภูมิ อายุ 17 ปี ถูกกระสุนปืนที่ขา ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยนนทบุรี 6 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพที่เกิดเหตุขณะกลุ่มวัยรุ่นชักอาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตเอาไว้ได้

หลังก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.จังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสภ.เมืองนนทบุรี ได้เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายจนสืบทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านรุ่นพี่ ในจ.สุราษฎร์ธานี จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 คน จากการสอบสวนทั้ง 4 คนให้การรับสารว่าเป็นคนที่ลงมือก่อเหตุขับรถกระบะไล่ยิงกลุ่มวัยรุ่นจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 รายจริง ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุ เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นกลุ่มคู่อริต่างสถาบัน รวมตัวกันยกพวกจะมาทำร้าย จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
  
พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล. ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่ากล่าวว่า ตำรวจได้คุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน ไว้ได้เมื่อวานนี้ (17 ส.ค. 66)  หลังจากนี้ต้องดำเนินการตามสอบสวน และฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรีพรุ่งนี้ และคัดค้านการประกันตัว สาเหตุที่เกิดขึ้นเพราะความคึกคะนอง ก่อเหตุแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่สนใจชีวิตใคร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้ศาลพิจารณาตัดสิน ทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้เป็นคู่อริกัน ไม่มีเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีชุดไล่ล่าออกตรวจค้นตรวจสอบพวกที่ออกมาเที่ยวเตร่ และออกมาจับกลุ่มกันในเวลากลางคืน ขอฝากให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแลเด็ก อย่าออกมาในเวลาค่ำคืน หรือออกมาที่ไม่สมควร การรวมกลุ่มกัน ถ้าไม่รวมกลุ่มกันก็จะไม่มีปัญหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้เข้าใจว่าจะต้องมีการตรวจสอบและมีมาตรการเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

ด้านแม่ของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย กล่าวว่า ตนอยากถามผู้ก่อเหตุว่ามายิงลูกตนเพื่ออะไร น้องไปทำอะไรให้ถึงเจ็บแค้นจนต้องทำถึงตาย ตนไม่ให้อภัย และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่รู้จะพูดอะไรเพราะมันจุกในอก อยากให้คิดถึงความรู้สึกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับเขาพ่อแม่และครอบครัวเขาจะรู้สึกยังไง ถึงความสูญเสียที่มี มันเอาทุกอย่างกลับคืนมาไม่ได้ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ต้องมาขอขมาเพราะยังไงก็จะไม่อโหสิกรรมให้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องมาสอบสวนทางเพื่อนของผู้เสียชีวิตได้ตะโกนด่าผู้ต้องหา ทำให้กลุ่มเพื่อนของผู้ต้องหาไม่พอใจ จนเกือบมีการวางมวยใน สภ.เมืองนนทบุรี ขณะแม่ผู้เสียชีวิตก็ได้ตะโกนด่าทอผู้ต้องหาและกลุ่มเพื่อนผู้ก่อเหตุทั้งน้ำตาด้วยความโมโห

ข่าวที่เกี่ยวข้อง