“บิ๊กทิน” เผย หากเจอปัญหาหนักอก อาจปรึกษา “บิ๊กตู่ –บิ๊กป้อม”
วันนี้ (8ก.ย.66) นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังเข้าพบ นายสุรชาติ บำรุงสุข นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคง ว่า ข้อเสนอแนะของนายสุรชาติ โดยเฉพาะเรื่องการปฏิรูปกองทัพ เป็นประโยชน์อย่างมาก ต่อการบริหารงานในกระทรวงกลาโหม และ ยินดีให้คำแนะนำโดยไม่ขอรับตำแหน่งใดในกระทรวง
ส่วนการพบกับ พล.อ.สถิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้หารือ ถึงเรื่องกองทัพสมัยใหม่ มีความชัดเจนมากขึ้น ซึ่งปลัดกระทรวงกลาโหมก็พร้อมยอมรับถ้าหาก มีการเปลี่ยนแปลงทำให้เกิดการพัฒนากองทัพ ไปสู่กองทัพที่ดีมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะนำมาใช้ ยืนยันว่า เรื่องของยุทธการต่างๆตนเองจะ ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่ในด้านของโครงสร้างการบริหารงาน จะเข้าไปดูแลปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ขณะเดียวกันนายสุทินยืนยันว่า พร้อมชี้แจงตอบทุกข้อซักถามจากฝ่ายค้าน ในวันแถลงนโยบายของรัฐบาล รวมถึงประเด็นเรือดำน้ำด้วย
นายสุทิน ยังเปิดเผยด้วยว่า หลังจากที่ทำงานไปสักระยะหนึ่ง หากพบว่ามีปัญหาหรือติดขัดในบางเรื่องที่ยังหาทางออกไม่ได้ อาจจะต้องขอคำปรึกษาจากอดีตผู้บัญชาการเหล่าทัพ เช่น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นต้น