ขับแช่ขวาที่ต้องให้อภัย สาวมีน้ำใจเปิดไฟฉุกเฉินปิดท้ายให้คุณตาขี่รถ จยย. ไปส่งหลานที่โรงเรียน

View icon 179
วันที่ 17 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องราวน่าชื่นชมความมีน้ำใจบนท้องถนน เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “ladythangy” โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมแคปชันว่า “หากกีดขวางทางใครไปบ้าง ขออภัยเพื่อนร่วมทางอีกครั้งนะคะ แค่อยากช่วย”

สำหรับคลิปดังกล่าว เป็นเหจุการณ์ที่สาวผู้โพสต์เปลี่ยนใจ จากจะเปิดไฟเลี้ยวซ้ายขอทางแซง ต้องเปิดไฟฉุกเฉินขอทางแช่เลนขวาแทน เพื่อช่วยปิดท้ายให้รถจักรยานยนต์ที่มีคุณตาเป็นคนขับขี่ และมีหลานชายตัวน้อยในชุดนักเรียนนั่งซ้อนท้าย ขณะเดียวกันผู้โพสต์อธิบายเรื่องราวที่ได้ช่วยเหลือกันเล็กน้อยว่า เห็นมาแต่ไกลแล้วว่ารถส่วนใหญ่กำลังเบี่ยงหลบรถเล็ก ไอ้เราก็เตรียมเปิดไปขอทางเพื่อจะหลบบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะเป็นรถที่มีคนขับเป็นคุณตาอายุมากแล้ว แกน่าจะกำลังไปส่งหลานที่โรงเรียน รถแกส่ายหนักมาก ดูแกพยายามเร่งแล้ว แต่เหมือนจะไปได้เท่านั้นจริงๆ

อาจเพราะสภาพรถ และยางรถหรือเปล่าไม่แน่ใจ จึงทำให้รถขี่เร็วได้เท่านี้ จากที่เปิดไฟซ้ายเตรียมจะแซง เลยเปิดไปขอทางแทน แล้วขับอยู่ด้านหลังแกแทน ใจหนึ่งก็เกรงใจ กลัวจะโดนคันหลังว่าเหมือนกัน แต่ตอนนั้นคืออยากช่วยกันรถให้คุณตากับหลาน คิดอะไรไม่ออกนอกจากวิธีนี้จริงๆ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการขับรถแช่ขวาที่ต้องให้อภัย ช้านิดหน่อยไม่เป็นไร เนื่องจากอยากเห็นตากับหลานถึงที่หมายปลอดภัยก็พอ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ความมีน้ำใจบนท้องถนนครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 15 ก.ย. 66 อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ ในขณะขับรถปิดท้ายให้คุณตา เบื้องหน้าก็เป็นสัญญาณไฟเขียวพอดี โดยผู้โพสต์บอกว่า ว้าวุ่นเลย แต่คิดดูดีๆ อีกที ติดอีกสักไฟแดงจะเป็นไรไป กระทั่งคุณตากลับรถไปส่งหลานที่โรงเรียน แต่ผู้โพสต์ต้องตรงไป พร้อมกับบอกด้วยว่า “เราแยกกันตรงนี้นะจ๊ะคุณตา เดินทางปลอดภัยนะคะ หากกีดขวางทางใครไปบ้าง ต้องขออภัยด้วยนะคะ”