สอบเค้นเพิ่มสามียิงภรรยา ขังตัวในบ้าน จ.พระนครศรีอยุธยา

View icon 7
วันที่ 18 ก.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจยังสอบเค้นชายยิงภรรยาได้รับบาดเจ็บ แล้วขังตัวในบ้านนานกว่า 6 ชั่วโมง พบว่าปมเหตุเกิดจากความหึงหวง รวมทั้งเครียดจากการลงทุนบิตคอยน์แล้วขาดทุน เบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา ทั้งพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวาน (17 ก.ย.) คนก่อเหตุเป็นชายอายุ 35 ปี ใช้อาวุธปืนจุด 38 ยิงภรรยาได้รับบาดเจ็บ แล้วขังตัวอยู่ในบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ตำรวจพร้อมด้วยญาติ ๆ พยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่ไม่เป็นผล จึงกระจายกำลังปิดล้อมจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งให้ชาวบ้านบางส่วนออกจากพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน

กระทั่ง 20.00 น. คนก่อเหตุได้เดินออกมามอบตัว โดยมีบาดแผลถูกยิงที่ขาซ้าย ตำรวจพาส่งโรงพยาบาลเพื่อทำบาดแผล พร้อมยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นหลักฐาน หลังจากปิดล้อมเกลี้ยกล่อมนานกว่า 6 ชั่วโมง

ส่วนคนก่อเหตุยังถูกควบคุมอยู่ที่ สภ.อุทัย และยังอยู่ในอาการเครียด เบื้องต้นสารภาพว่าปมเหตุเกิดจากความหึงหวง หลังจากภรรยาบอกเลิก และขอคืนดีแต่ไม่เป็นผล ประกอบกับมีความเครียดเรื่องเงิน 700,000 บาท ที่นำไปลงทุนบิตคอยน์แล้วขาดทุน ขณะที่ตำรวจที่ไม่บุกเข้าชาร์จคนก่อเหตุ เพราะกลัวจะยิงสวนออกมา และอาจทำให้เกิดความสูญเสียได้ อีกทั้งในบ้านก็ไม่มีตัวประกัน จึงใช้วิธีเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว

เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ พยายามฆ่า และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งจะสอบเค้นเพิ่มเติมว่ามีความผิดใดอีกบ้าง ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังพรุ่งนี้ (19 ก.ย.)