แสนระอา เจ้าอาวาสชี้เป้า จับโจรลักทรัพย์ จ.กระบี่

View icon 66
วันที่ 19 ก.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เลื่อน จังหวัดกระบี่ ชี้เป้าให้ตำรวจเร่งจับโจรลักทรัพย์สินวัด หลังถูกก่อเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ล่าสุดคนร้ายงัดตู้บริจาค ได้เงินไปกว่าครึ่งแสนบาท

ก่อเหตุกันกลางวันแสก ๆ แบบนี้เลย กล้องวงจรปิดภายในวัดโพธิ์เลื่อน อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ บันทึกภาพชายคนหนึ่งเดินปรี่เข้ามาที่ตู้บริจาค บริเวณหน้าองค์พระประธาน และพระศิลาขาว สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ จากนั้นก็ทำการงัด แงะ ง้างฝาตู้บริจาค แบบไม่เกรงใจใคร เหตุเกิดช่วง 15.30 น. วันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

โดยคนร้ายใช้เวลาอยู่ในจุดนี้ นานประมาณ 20 นาที กระทั่งช่วงทำวัตรเย็น ถึงมีพระภิกษุ ผ่านมาสังเกตเห็นเงินเหรียญกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้น สันนิษฐานคนร้ายน่าจะได้เงินบริจาคไปไม่ต่ำกว่า 60,000 บาท 

เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เลื่อน กล่าวอีกว่า เมื่อช่วง 01.30 น. วันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา คนร้ายรายนี้ก็เคยมาก่อเหตุขโมยตู้บริจาคแล้วหนหนึ่ง ครั้งนั้นยกไปทั้งตู้ ได้เงินทำบุญไปประมาณ 5,000 บาท จึงนำหลักฐานไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เขาพนม ให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดี ว่าโจรรายนี้เป็นใคร มีที่พักอาศัยอยู่ในละแวกวัด และเคยเข้ามาลักทรัพย์ในวัดแล้วบ่อยครั้ง จนพระสงฆ์-แม่ชี ต่างระอากับพฤติกรรม จึงอยากให้ตำรวจเร่งจับกุมผู้กระทำความผิด มารับโทษตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง