"พิชิต" ฟ้อง หมิ่นประมาท "สมชัย"

"พิชิต" ฟ้อง หมิ่นประมาท "สมชัย"

View icon 94
วันที่ 19 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เอาจริง!“พร้อมพงศ์” ตัวแทน พิชิต ชื่นบาน ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท สมชัย ศรีสุทธิยากร เรียกร้องค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

วันนี้ (19 ก.ย. 66) นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ผู้ได้รับมอบอำนาจจากนายพิชิต ชื่นบาน เข้ายื่นฟ้อง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. ต่อศาลอาญา ในความผิดฐานหมิ่นประมาท โดยการโฆษณา จากกรณีที่นายสมชัย ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 66 ใส่ความนายพิชิต ภายหลังที่ทราบว่านายพิชิต  ได้รับแต่งตั้งให้ เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี

นายพร้อมพงศ์ ฯ กล่าวว่า นายสมชัย  ได้โพสต์ เกี่ยวกับนายพิชิต  หลายครั้ง ตั้งแต่ได้ทราบว่านายพิชิต  มีรายชื่อจะได้รับการเสนอให้เป็นรัฐมนตรี  โดยยัให้ข้อมูลต่อสังคมแบบผิดๆ เหมือนแกล้งไม่เข้าใจ ข้อเท็จจริง ทั้งที่นายสมชัย  รู้ข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายในเรื่องที่นายพิชิต  เคยถูกศาลมีคำสั่ง ลงโทษฐานละเมิดอำนาจศาลเป็นอย่างดี

จนเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 66 ภายหลังที่นายสมชัย ได้ ทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่แต่งตั้งให้นายพิชิต  เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี  นายสมชัย ก็รีบออกมาให้สัมภาษณ์ต่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งที่ โดยกล่าวด้อยค่าและใส่ความ นายพิชิต จึงต้องฟ้องหมิ่นประมาท ปกป้องสิทธิและศักดิ์ศรี เรียกร้องค่าเสียหาย 50 ล้านบาท พร้อมขอให้สังคมเข้าใจว่า การแสดง ความคิดเห็นต้องอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย ไม่ละเมิดสิทธิของกันและกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง