กทม. - นนซาน เตรียมจัดงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ

กทม. - นนซาน เตรียมจัดงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ

View icon 92
วันที่ 21 ก.ย. 2566 | 14.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กทม. - นนซาน เตรียมจัดงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติที่กรุงเทพฯ ในปีหน้า

วันนี้ (21 ก.ย. 66) ณ ห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร:  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ นายแบ็ก ซอง ฮยอน (H.E. Mr. Baek Seong Hyeon) นายกเทศมนตรีเมืองนนซาน สาธารณรัฐเกาหลี และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะเพื่อกระชับความสัมพันธ์และหารือเกี่ยวกับการจัดงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ ณ กรุงเทพมหานคร (International Strawberry Festival in Bangkok) และประเด็นความร่วมมืออื่น ๆ ที่ทั้งสองฝ่ายมีความสนใจร่วมกัน
     
สำหรับงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ ณ กรุงเทพมหานคร (International Strawberry Festival in Bangkok) เป็นความคิดริเริ่มของเมืองนนซานที่จะจัดงานดังกล่าวในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเป็นการขยายการดำเนินงานจากการจัดงานฯ ภายในเมืองนนซานเองในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีเป็นระยะเวลา 27 ปีติดต่อกัน และกรุงเทพมหานครได้รับคัดเลือกเป็นสถานที่จัดงานฯ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่สตรอว์เบอร์รีคุณภาพดีจากเมืองนนซานให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในระดับสากล สนับสนุนศักยภาพสินค้าทางการเกษตรของเกาหลีไปสู่ตลาดโลก และส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างเมืองนนซานและกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ มีกำหนดจัดงานฯ ระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง