ทิศทาง ก้าวไกล ยังยกเครื่องใหม่

View icon 12
วันที่ 25 ก.ย. 2566 | 07.11 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - สำหรับพรรคเกิดใหม่ได้ไม่นานอย่างพรรคก้าวไกล ต้องบอกว่าใช้หัวหน้าพรรคเปลืองเหมือนกัน เพราะถ้านับตั้งแต่เป็นอนาคคตใหม่จนถึงก้าวไกล ก็ย่างเข้าปีที่ 6 มีหัวหน้าพรรคแล้ว 3 คน เมื่อวานเพิ่งมีสปีชแรกของหัวหน้าพรรคคนใหม่ จะยกเครื่องพรรคอย่างไร จะก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดินได้จริงหรือไม่ 

ทิศทาง ก้าวไกล ยังยกเครื่องใหม่
ไม่ใช่แค่ นายชัยธวัช ตุลาธน จะพกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋าเท่านั้น ยังมีคำการันตีที่ด้อมส้มต้องกรี๊ด กับคำคม ๆ บาดใจของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่า นายชัยธวัช ไม่ใช่แค่หัวหน้าขัดตาทัพ แต่เขาคือตัวจริง ที่จะจุดไฟกลางสายลมต่อไป 

จะจุดไฟกลางสายลมโดยไม่ดับได้หรือไม่ ยังเป็นเรื่องที่ต้องติดตาม แต่คนที่เส้นทางการเมืองดับไปแล้วแน่ ๆ อย่าง นางสาวพรรณิการ์ วานิช อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ที่เพิ่งถูกศาลฎีกาตัดสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดชีวิต จากการฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง มีพฤติกรรมโพสต์เฟซบุ๊กพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างต่อเนื่อง สะท้อนว่าไม่เคารพสถาบันฯ

เมื่อวานนี้ เธอไปปรากฏตัวในงาน ก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน ด้วยการสวมชุดดำ ซึ่งถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรก หลังศาลฎีกามีคำตัดสิน โดยเจ้าตัวฝากถึงคนที่เบื่อตัวเองว่า "ให้เบื่อแล้ว เบื่ออยู่ และเบื่อต่อไป เพราะจะอยู่ตรงนี้ และจะสู้ต่อไปจนกว่าจะชนะ"

เป็นบรรยากาศสำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นบนเวทีพรรคก้าวไกลเมื่อวาน คำถามต่อจากนี้ คือ เมื่อได้หัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ ที่ไร้ปัญหาเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ สส. แล้ว เมื่อไรจะถึงเวลาได้รับตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านฯ ตามแผนที่วางไว้ คือ จะต้องขจัดอุปสรรคเรื่อง นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาฯ ออกไปเสียก่อน

เพราะตราบใดที่พรรคก้าวไกลยังมีสมาชิกพรรครับตำแหน่งนี้คาอยู่ ก็หมดโอกาสที่จะคว้าตำแหน่งรองประธานสภาฯ เอาไว้ได้ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ดูเหมือนจะยังไม่ตกผลึกว่า สุดท้ายจะเลือกวิธีขับนายปดิพัทธ์ออกจากพรรค เพื่อรักษาไว้ทั้งตำแหน่งรองประธานสภาฯ และคว้าเอาผู้นำฝ่ายค้านฯ มาไว้กับพรรคก้าวไกลด้วยหรือไม่

กระทุ้งถาม หมออ๋อง โพสต์จิบเบียร์ชิลชิล เที่ยวหรือดูงาน
ส่วน นายปดิพัทธ์ ซึ่งเพิ่งกลับจากทริปฉาว กับข้อครหาใช้งบฟุ่มเฟือยที่สิงคโปร์ เมื่อวานนี้ ยังมีประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ต่อในโลกออนไลน์ หลังเพจ วันนี้ก้าวไกลโกหกเรื่องอะไร นำคลิปส่วนตัวของนายปดิพัทธ์กับเพื่อน สส. ที่ร่วมทางไปด้วย ซดเบียร์ กินอาหารข้างทาง บางคนก็เข้ามาแสดงความเห็นว่า ก็เป็นรองประธานสภาฯ ติดดิน นอกเวลางาน ไม่เห็นเป็นอะไรเลย แต่มีบางคนส่ายหน้า ประมาณไม่เชื่อว่าไปงานหลวง แต่น่าจะบันเทิงมุ่งที่งานราษฎร์มากกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง