สาวทำทีตีสนิทคุณตา 70 ปี ก่อนขอให้คุณตาขี่รถจยย.ไปส่ง อาศัยคุณตาเผลอแอบล้วงขโมยเงิน

สาวทำทีตีสนิทคุณตา 70 ปี ก่อนขอให้คุณตาขี่รถจยย.ไปส่ง อาศัยคุณตาเผลอแอบล้วงขโมยเงิน

View icon 51
วันที่ 27 ก.ย. 2566 | 17.13 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทำกันได้ลง สาวทำทีเข้ามาตีสนิทคุณตาวัย 70 ปี ก่อนอ้างเป็นคนรู้จักกัน ก่อนขอให้คุณตาขี่รถจักรยานยนต์ไปส่ง แล้วอาศัยจังหวะขณะซ้อนตอนคุณตาเผลอแอบล้วงเงินในกระเป๋าสะพาย 4,000 บาท และลอตเตอรี่ 2 ใบ

วันนี้ (27 ก.ย. 66) ร.ต.อ.เจนวัธน์ วิทยรติโชติตระกูล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นายสอ อายุ 70 ปี ว่า ได้มีผู้หญิงวัยกลางคนมาทักอ้างว่าเคยรู้จักแล้ว ขอให้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งร้านซ่อมรถบริเวณ ถ.เบญจางค์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อไปส่งแล้ว ขี่รถไปร้านขายอาหาร เมื่อเปิดกระเป๋าสะพายคาดอกหนังสีน้ำตาลพบว่า เงินในกระเป๋าหายไป จึงมาแจ้งความ
 
ทางนายสอ เผยว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้าน เพื่อมาซื้อของที่ตลาด ระหว่างที่จะขี่รถกลับบ้านได้มีหญิงวัยกลางคนอายุประมาณ 40-50 ปี รูปร่างอ้วน เดินเข้ามาตีสนิท สอบถามว่า “จำได้ไหม พอตัดผมสั้นแล้วจำกันไม่ได้” และขอให้ตนไปส่งร้านซ่อมรถจักรยานยนต์จะเอารถพ่วงข้างไปซ่อม ตนสงสารจึงได้ขี่รถไปส่ง และหญิงคนนั้นได้พยายามชวนตนคุย เมื่อไปถึงจุดที่หญิงคนดังกล่าวบอกกลับไม่พบว่ามีร้านซ่อมรถ ต่อมาหญิงดังกล่าวให้ตนจอดให้ลงที่หน้าร้านตัดผม จากนั้นตนก็ขี่รถกลับบ้านเมื่อถึงบ้าน ได้ตรวจสอบเงินในกระเป๋าพบว่า เงินสดในกระเป๋าได้หายไปประมาณ 4,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้ตนได้เก็บไว้เพื่อรักษาภรรยาและหลานที่ป่วย และมีสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 2 ใบ จึงได้มาแจ้งความดังกล่าว
      
เบื้องต้นทางตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง พบว่า คุณตาได้ให้หญิงคนดังกล่าวซ้อนไปตามเส้นทาง สันนิฐานว่า คนร้ายจะชวนผู้เสียหายคุยและทำทีนั่งประกบติดแล้วอาศัยจังหวะผู้เสียหายเผลอรูดซิปกระเป๋าสะพายแล้วล้วงกระเป๋าขโมยเงินไป โดยตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้อวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป