บิ๊กโจ๊ก ปัดตอบบิกเซอร์ไพรส์ ยันไม่เครียด รอ ผบ.ตร.มอบหมายอยู่

View icon 70
วันที่ 2 ต.ค. 2566 | 16.42 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - บิ๊กโจ๊ก เข้าทำงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน้าเครียด เดินเลี่ยงไม่ตอบคำถามกองทัพสื่อ ปัดไม่รู้เรื่องบิกเซอร์ไพรส์  5 ตุลาคมนี้ ยืนยันไม่เครียด รอ ผบ.ตร. มอบหมายงาน

บิ๊กโจ๊ก ปัดตอบบิกเซอร์ไพรส์ ยันไม่เครียด รอ ผบ.ตร.มอบหมายอยู่
หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลาราชการ 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 27-29 กันยายน เพื่อเดินสายทำบุญ ท่ามกลางกระแสข่าวว่า บิ๊กโจ๊ก อาจลากิจต่ออีกจนถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2566

แต่ว่าวันนี้ บิ๊กโจ๊ก เข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยรถตู้สีขาว เมื่อลงจากโรถแล้วเดินเข้าด้านหลังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรงไปที่ห้องทำงาน โดยไม่ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีต่าง ๆ รวมถึงความคืบหน้าทางคดีที่ผู้ใต้บังคับบัญชาทั้ง 8 นาย ถูกดำเนินคดีในฐานเกี่ยวพันกับคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์
จากนั้นเวลา 13.15 น. บิ๊กโจ๊ก ลงมาด้านหลังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ท่ามกลางกองทัพสื่อที่มารอ ทันทีที่ออกมา ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม แต่ บิ๊กโจ๊ก ยกมือขึ้นมา คล้ายปฏิเสธ ไม้ให้สัมภาษณ์ ก่อนที่จะเดินถอยพยายามเลี่ยงสื่อมวลชน

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า วันนี้มีประชุมเรื่องอะไร แต่ บิ๊กโจ๊ก ไม่ตอบ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าความรู้สึกเป็นอย่างไร  บิ๊กโจ๊ก จึงตอบสั้น ๆ ว่า "รอ ผบ.ตร.มอบหมายอยู่" ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามต่อว่า รู้สึกเครียดหรือไม่  บิ๊กโจ๊ก ตอบว่า"ไม่เครียด ไม่เครียด ไม่เครียด" ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามอีกหลายคำถาม รวมถึงเรื่องของคดี แต่ บิ๊กโ จ๊กไม่ตอบ กระทั่งผู้สื่อข่าวถามว่า วันที่ 5 ตุลาคมนี้ จะมีบกเซอร์ไพรซ์” ใช่หรือไม่  บิ๊กโจ๊ก โบกมือปฏิเสธแล้วบอกกับทีมผู้สื่อข่าวว่า "ผมไม่รู้เรื่องๆ"
อย่างไรก็ตาม วันนี้ บิ๊กโจ๊ก มีท่าทางและสีหน้าค่อนข้างเครียด รวมทั้งมีปฏิกิริยาที่เปลี่ยนไป จากปกติเวลาเจอสื่อก็จะตอบคำถามเป็นประจำ

ทนายอนันต์ชัย เผยมีใบสั่งเบรกทำคดีบิ๊กโจ๊ก รอบิกเซอร์ไพรส์ 5 ต.ค.
ขณะที่ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของ บิ๊กโจ๊ก และตำรวจอีก 8 นาย ที่ถูกดำเนินคดีพัวพันเว็บไซต์พนันออนไลน์ กล่าวว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ โทรศัพท์มาหาตน พร้อมกับบอกว่า จะถอยในเรื่องนี้ดีหรือไม่ ตนจึงบอกไปว่า จะถอยได้อย่างไร เพราะยังมีตำรวจอีก 8 นายที่ถูกกลั่นแกล้งและถูกดำเนินคดีอยู่ จะยอมแพ้อย่างนั้นแบบนี้ไม่ได้ ซึ่งทางพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ก็ได้บอกว่า มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่สั่งการลงมาว่า ขอให้หยุด แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร ซึ่งตนก็ยืนยันว่าจะขอทำคดีนี้ต่อไป จะมาพักรบระหว่างศึกสงครามไม่ได้ ฝุ่นยังตลบอบอวล ความเป็นความตายเท่ากัน ด้วยความอึดอัดตนจึงโพสต์เรื่องยิงธนูลงทางโซเชียลตามที่ปรากฏในข่าว

นายอนันต์ชัย บอกด้วยว่า หลังจากที่ตนโพสต์ไป ได้มีบุคคลปริศนาที่มีความสนิทสนมใกล้ชิดกับวงการตำรวจ โทรศัพท์มาหาตน พร้อมกับเตือนว่า ขอให้ระวังตัวไว้ ซึ่งตนก็ไม่ได้พูดจาตอบโต้อะไรไป แต่เลือกที่จะโพสต์อีกหนึ่งโพสต์ตอบโต้แทน โดยโพสต์นั้นมีใจความประมาณว่า "งานใคร งานมัน" ส่วนพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์นั้น ตนได้มีโอกาสพูดคุยกันครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ยังสบายดี ไม่ได้มีข้อกังวงอะไร และตนก็ได้กำชับแบบเดิมว่า อย่าพูดอะไรที่กระทบต่อรูปคดี

ส่วนเรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ ที่จะเปิดเผยต่อสาธารณชนในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมนี้ ยืนยันว่า มีอยู่จริง ทำเอกสารทุกอย่างเสร็จหมดแล้ว และมั่นใจว่า หลักฐานชิ้นนี้ตรงกับสำนวนไทยที่ว่า "เด็ดดอกไม้ดอกเดียว สะเทือนถึงดวงดาว" เพราะเรื่องนี้จะกระทบกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยตรง และเมื่อถามว่าจะเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่หรือไม่นั้น ทนายอนันต์ชัยบอกเพียงว่าให้รอดู

อย่างไรก็ตาม บิกเซอร์ไพรส์ที่ว่านั้น หากตนถูกพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ถอดถอนจากตำแหน่งทนายความที่รับผิดชอบคดี ก็จะไม่มีการเปิดเผยบิ๊กเซอร์ไพรส์ต่อสาธารณชน