เปิดกล้องวงจรปิด เตือนภัยโจรชิงทองหนัก 1 บาท จ.นครราชสีมา

View icon 20
วันที่ 3 ต.ค. 2566 | 07.15 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ข่าวต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ต้องนำมาเตือนภัยกันสำหรับร้านทอง เพราะทุกวันนี้ทองรูปพรรณมีราคาพุ่งสูงขึ้นขึ้นทุกวันเกินกว่า 33,000 บาทแล้ว โดยที่จังหวัดนครราชสีมา มีโจรแต่งกายคล้ายกับพนักงานโรงงาน ทำทีเข้ามาเป็นลูกค้าบอกว่า จะเปลี่ยนลายสร้อยทองหนัก 1 บาท แต่พบสบโอกาสคว้าสร้อยทองวิ่งหลบหนีไปอย่างหน้าตาเฉย ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

นี่เป็นภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในร้านทองที่เกิดเหตุริมถนนจอมพล พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากโรงพักเพียงแค่ 1 กิโลเมตร เท่านั้น แต่คนร้ายก็ยังกล้าเข้ามาก่อเหตุได้อย่างใจเย็น ซึ่งจากภาพจะเห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมแว่นตา อายุประมาณ 40 - 45 ปี สวมหมวกแก๊ปสีเหลือง สวมหน้ากากอนามัย แต่งกายคล้ายกับพนักงานของโรงงานแห่งหนึ่ง ทำทีเข้ามาเป็นลูกค้าในร้าน บอกกับพนักงานขายว่า จะเอาสร้อยทองที่สวมใส่อยู่ ซึ่งไม่รู้ว่าของจริงหรือของปลอม บอกว่า จะขอเปลี่ยนลายใหม่ เป็นสร้อยทองน้ำหนัก 1 บาท ทางพนักงานจึงหยิบสร้อยมาให้ดู แต่ก็ยังไม่ถูกใจ จึงให้ทางเจ้าของร้านไปหยิบสร้อยทองที่คนร้ายต้องการมาให้ดู พร้อมกับแกล้งทำทีเป็นต่อรองราคา และบอกว่าเดี๋ยวรอภรรยามาจ่ายเงิน ก่อนจากนั้นก็คว้าสร้อยทองวิ่งหนีออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว โดยไปขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ที่จอดแอบไว้ข้างทางขี่หลบหนีไปอย่างหน้าตาเฉย เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วง 14.30 น.เมื่อวานนี้ (2 ต.ค.)

สำหรับร้านทองที่เกิดเหตุแห่งนี้ เคยเกิดเหตุการณ์คนร้ายถือปืนปลอมบุกเดี่ยวเข้ามาก่อเหตุจี้ชิงทองมาแล้วครั้งหนึ่งในช่วงปีที่แล้ว ได้สร้อยทองน้ำหนักรวมกัน 5 บาท และต่อมาตำรวจก็สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้แล้ว จนครั้งนี้ก็มาเกิดเหตุซ้ำอีก ทำให้เจ้าของร้านและพนักงานในร้านทุกคนรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อยากให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว