ข่าวเด็ด 7 สี - ช่วงบ่ายวันนี้ จะมีเที่ยวบินกองทัพอากาศ เที่ยวบินที่ 3 ไปรับแรงงานประมาณ 140 คน ออกประเทศอิสราเอล คาดว่าจะมาถึงไทยช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ จะมีแรงงานไทยอีกประมาณ 311 คน เดินทางมากับสายการบินอิสราเอลแอร์ไลน์
ขณะที่วันนี้มีแรงงานไทยที่ลงทะเบียน จะเดินทางกลับมาถึงไทยรวม 534 คน และตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมเป็นต้นไป จะมีการจัดเที่ยวบินรับคนไทยแบบบินตรง วันละ 2 เที่ยวบิน และเที่ยวบินแบบแวะพัก 1 เที่ยวบิน ซึ่งจะช่วยให้สามารถนำคนไทยทยอยเดินทางกลับได้วันละกว่า 800 คน
ด้าน กระทรวงการต่างประเทศ ขอให้คนไทยในอิสราเอลที่ยังตัดสินใจไม่เดินทางกลับ พิจารณาให้รอบคอบ และขอให้แน่ใจว่าอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัย ส่วนผู้ที่เคยแจ้งชื่อและเปลี่ยนใจไม่เดินทางกลับ ขอให้แจ้งกับทางสถานทูตล่วงหน้า เพื่อสลับที่นั่งให้ผู้ที่ต้องการ เดินทางกลับไทยได้เร็วขึ้น