5 บาท 10 บาทก็เอาแก๊งโจ๋ ริมคลองดักไถเงินเด็กป.4

5 บาท 10 บาทก็เอาแก๊งโจ๋ ริมคลองดักไถเงินเด็กป.4

วันที่ 19 พ.ย. 2566 | 18.19 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เตือนภัย ! แก๊งเยาวชน "วัยโจ๋" ริมคลองบ้านป่า ดักไถเงินเด็กนักเรียนชั้นป.4 ครั้งละ 5 บาท  10 บาท ตร.จับได้แล้ว 3 แต่หัวโจกยังหลบหนีไปได้

ภาพวงจรปิดของเพจเฟซบุ๊ก "แอดเบล นครบาล" เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่น 5-6 คน เข้าไปทำร้ายร่างกายเด็กชายคนหนึ่ง ทั้งเตะ ต่อย เจนเด็กเกือบตกสะพานข้ามคลอง ก่อนที่แก็งอันธพาลกลุ่มนี้จะเดินจากไป คลิปนี้มีข้อความระบุกำกับไว้ว่า  เปิดคลิปเหตุการณ์ เด็กนักเรียนมัธยมแห่งหนึ่งโดนทำร้ายในซอยอ่อนนุช 17 แยก 24 เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่นักเรียนผู้เสียหายกำลังเดินกลับบ้าน ทำให้สังคมอยากรู้ว่า เยาวชนกลุ่มนี้ทำร้ายร่างกายจากสาเหตุใด

วันนี้ (19 พ.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.คลองตัน ผู้ปกครองของเด็กที่ถูกรีดไถเงิน นางสาวอรพิน ผู้เป็นแม่ของเด็กชายวัย 7 ขวบและ 10 ขวบ ได้พาลูกชาย ทั้ง 2 คนพร้อมเด็กนักเรียนชั้น ม.3 อายุ 14 ปี อีก 1 คน เข้ามาที่ สน.เพื่อชี้ตัวผู้ต้องหาก่อเหตุรีดไถเงินเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังตำรวจสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 3 คน

โดยนางสาวอรพิน แม่ของเด็ก เล่าว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกชายคนเล็กอายุ 7 ขวบ ได้เล่าให้ฟังว่า มีรุ่นพี่ รวมกลุ่ม นั่งดูดบุหรี่ หน้าปากซอยใกล้กับโรงเรียน ประมาณ 5-7 คน มีมีดและเคียวขนาดใหญ่เป็นอาวุธ ได้เดินเข้ามาขอตังค์ 5 บาท ขณะที่เดินกลับบ้านพร้อมพี่ชาย แต่ลูกชายบอกว่าไม่มี จึงถูกจับตัวไว้ จากนั้น รุ่นพี่กลุ่มนั้นได้ค้นกระเป๋าเสื้อกระเป๋ากางเกง และได้เงินจากกระเป๋าพี่ชายไปจำนวน 5 บาท ซึ่งโดนแบบนี้มา 2 ครั้งแล้ว ผ่านมา เคยร้องเรียนไปยังสถานศึกษา ขอให้ช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับบุตรหลานรวมถึงเด็กคนอื่นๆด้วย แต่ ทาง โรงเรียนกลับปฏิเสธอ้างว่าเด็กกลุ่มนี้ได้ลาออกจากโรงเรียนไปแล้ว จึงทำอะไรไม่ได้ และยังขอร้องไม่ให้ ตนร้องไปยังกรุงเทพมหานคร หรือกทม. หวั่นว่า ทาง กทม.จะเข้ามาตรวจสอบ และกลัวโรงเรียนจะเสียชื่อเสียง
         
แต่หลังจากทราบข่าวว่า น้องนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเดียวกันถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จึงไม่ขอโทษอดทนอีกต่อไป จำเป็นต้องร้องสื่อมวลชนขอให้เป็นสื่อกลางไปยังหน่วยงานของรัฐ ทั้งกระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร รวมถึง ตำรวจ และกลุ่มชุมชน ช่วยกันเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน และอยากให้ทาง กทม.เข้ามาติดกล้องวงจรปิด ในจุดที่ล่อแหลม
        
ด้าน นายอานนท์ พี่ชายของเด็กนักเรียนชั้น ม.3 ที่ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ  บอกว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ทราบว่า เยาวชนที่ถูกจับกุมตัวได้ 3 คน เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 12 ปี 1 คน 15 ปีอีก 2 คน ส่วนอีกคนที่ปรากฏในคลิป ซึ่งเป็นหัวโจกใหญ่อายุ 15 ปีหลบหนีไปได้ และทราบว่าหัวโจกใหญ่ มีคดีติดตัวเพิ่งถูกปล่อยตัวมาจากสถานพินิจในคดีฟันผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส  ยืนยันว่าขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะหากปล่อยไว้เด็กกลุ่มนี้ จะสร้างความเดือดร้อนให้กับเด็กคนอื่นๆ อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง