นักเรียนดุ ยิงกันในซอยระนอง 2 มีผู้เสียชีวิต 1 คน

นักเรียนดุ ยิงกันในซอยระนอง 2 มีผู้เสียชีวิต 1 คน

วันที่ 20 พ.ย. 2566 | 09.34 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ความรุนแรงซ้ำซาก นักเรียนอาชีวะยิงกันเสียชีวิต ท้าทายแนวนโยบายอนุทิน ควบคุมอาวุธปืน เสริมหลักสูตรจริยธรรม หน้าที่พลเมือง เพื่อลดความรุนแรงในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ญาติผู้เสียชีวิตเห็นร่างถึงกับเป็นลม เข่าทรุด ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวที่ต้องสูญเสียอย่างกะทันหัน

นักเรียนยิงกัน ปัญหาอาวุธปืนกลายเป็นเหตุร้ายซ้ำซาก วันนี้ (20 พ.ย.66)  มีรายงานเกิดเหตุนักเรียนอาชีวะยิงกันภายใน ซ.ระนอง 2 เขตดุสิต กรุงเทพฯ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ 1 คน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดตามญาติของผู้เสียชีวิต เมื่อญาติมาถึงมายังที่เกิดเหตุเห็นร่างผู้เสียชีวิต ถึงกับเข่าทรุด เป็นลม และร้องไห้เสียใจต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน อาสาหน่วยกู้ชีพต้องช่วยกันปฐมพยาบาล

ก่อนหน้านี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ได้ออกมากำชับให้เข้มงวดห้ามการครอบครองและพกพาอาวุธปืน รวมถึงสิ่งเทียมอาวุธปืน จำพวกแบลงก์กัน รวมถึงมีแนวคิดให้กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตรกรรม (อว.) เสริมหลักสูตรด้านจริยธรรม หน้าที่พลเมือง เพื่อปลูกฝังเยาวชนตั้งแต่วัยเรียนให้มีความรักความสามัคคี ลดความรุนแรงให้นักเรียนและนักศึกษาอยู่ในระเบียบวินัยมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง