รวบผู้ดูแลร้านและเจ้าของร้าน 4 คน ลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อม ใบกระท่อม และกัญชา ในพื้นที่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
วันนี้ (12 ม.ค. 67) นาย สนั่น พงษ์อักษร ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบร้านค้าแห่งหนึ่งใน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจาประชาชนว่ามีการลักลอบจำหน่ายกระท่อมและน้ำท่อม พร้อมพืชกัญชาให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งไม่ได้รับอนุญาต และผิดกฎหมาย
จากการตรวจสอบพบสถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารห้องแถวชั้นเดียว ภายในร้านพบ นายกฤษฎา อายุ 21 ปี และนายราชานนท์ อายุ 25 ปี ซึ่งมีหน้าที่เป็นผู้ดูแลร้าน ต่อมามีนายณัฐวัฒน์ อายุ 24 ปี และนายอนิรุจน์ อายุ 24 ปี มาแสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน และยอมรับว่า หุ้นกันคนละ 3,000 บาท ลงทุนเปิดร้าน และได้จ้างนายกฤษฎา และนายราชานนท์ เป็นผู้จำหน่ายกัญชาแห้งและน้ำกระท่อมให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่
ทั้งนี้ จากการตรวจค้นในร้านพบน้ำกระท่อม 9 ขวด, ถุงใบกระท่อม 62 ถุง, กัญชาบรรจุโหล 13 ขวด, ยาแก้ไอชนิดขวด 160 ขวด และส่วนผสมปรุงน้ำกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบเจ้าของร้านไม่สามารถแสดงใบอนุญาต และหนังสือรับรองการแจ้งการสะสมอาหาร ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อกล่าวห พร้อมทำบันทึกจับกุม และรวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย