ยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมถึง ผบ.ตร. ถูกตำรวจยัดข้อหาคดีอดีตผู้การฯชลบุรี รีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

ยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมถึง ผบ.ตร. ถูกตำรวจยัดข้อหาคดีอดีตผู้การฯชลบุรี รีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

View icon 241
วันที่ 24 ม.ค. 2567 | 17.16 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (24 ม.ค. 67) เมื่อเวลา 15.00 น. นายประทีป นวลเศรษฐ ทนายความ พร้อมด้วย นายนันทวัฒน์ ขันดี เดินทางมายื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม ถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) หลังถูกยัดข้อหาเอี่ยวคดีอดีต ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เรียกรับเงินจากเว็บพนันออนไลน์ 140 ล้านบาท

นายประทีป กล่าวว่า สืบเนื่องจาก นายนันทวัฒน์ ตกเป็นผู้ต้องหาคคดีอาญาที่ 737/2566 สถานีตำรวจภูธรคูคต หรือสโมสรตำรวจ ซึ่งเป็นคดีที่กล่าวหาอดีต ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  ว่าเรียกรับเงินจากผู้จัดให้เล่นการพนันออนไลน์ จำนวน 140 ล้านบาท โดยนายนันทวัฒน์มาร้องขอความเป็นธรรมต่อ ผบ.ตร. ถึงการตั้งข้อกล่าวหา หรือออกหมายจับนายนันทวัฒน์ ว่าถูกต้องหรือไม่อย่างไร เพราะวันที่เกิดเหตุตามข้อกล่าวหาในวันที่ 23-24 พ.ค. 66 นายนันทวัฒน์ ไม่ได้ไปที่เกิดเหตุตามที่กล่าวหาแต่อย่างใด

โดยในวันดังกล่าว นายนันทวัฒน์ซึ่งเป็นลูกจ้างขับเรืออยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี ไปทำงานปกติ ซึ่งมีพยานรู้เห็นประมาณ 10 คน ทำให้นายนัทวัฒน์สงสัยว่าโดนกลั่นแกล้ง หรือจับผิดตัว จึงมาร้องขอความเป็นธรรมจาก ผบ.ตร. เพื่อให้ความเป็นธรรมในกรณีถูกตั้งข้อกล่าวหาและถูกออกหมายจับ รวมถึงให้ ผบ.ตร. ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าตำรวจที่ตั้งข้อกล่าวหานายนันทวัตน์ ว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง