ชาวอินเดีย ฝึกโยคะกับน้องหมา ต้อนรับวาเลนไทน์

View icon 62
วันที่ 13 ก.พ. 2567 | 05.19 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - อีกไม่กี่วัน ก็จะถึงวันแห่งความรัก หรือ วาเลนไทน์ และในชั้นเรียนโยคะที่ประเทศอินเดีย มีการเตรียมเข้าสู่เทศกาลวาเลนไทน์ ด้วยการนำน้องหมาตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ มาร่วมชั้นเรียนโยคะ เพื่อสร้างสีสัน

นี่เป็นภาพบรรยากาศในชั้นเรียนโยคะ ที่สตูดิโอแห่งหนึ่งในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวานนี้ ซึ่งจัดชั้นเรียนในรูปแบบของวันวาเลนไทน์ เพื่อเป็นการเตรียมเข้าสู่เทศกาลวาเลนไทน์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ โดยทางสตูดิโอดังกล่าวมีการนำน้องหมาตัวเล็ก ๆ น่ารัก สายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ และชิสุ จำนวน 11 ตัว เข้ามาในชั้นเรียน ซึ่งน้องหมาพวกนี้ก็วิ่งเล่น และไปคลอเคลียกับผู้ที่เข้าฝึกโยคะ ขณะกำลังฝึกฝนอาสนะต่าง ๆ ตลอด 1 ชั่วโมง สร้างความสนุกสนานให้กับบรรดานักเรียนโยคะในคลาสเรียนนี้

ผู้เช้าร่วมฝึกโยคะบางคน บอกว่า นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาฝึกโยคะ และมีน้องหมามาวิ่งเล่นภายในชั้นเรียน และพวกเขาถือว่า นี่เป็นวาเลนไทน์ที่เพอร์เฟกต์มาก

ทั้งนี้ เทศกาลวาเลนไทน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นต่อเนื่องในประเทศอินเดียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แม้ว่ากลุ่มผู้นับถือศาสนาฮินดู ซึ่งมีแนวคิดอนุรักษ์นิยม จะต่อต้านการฉลองเทศกาลวาเลนไทน์อย่างรุนแรงก็ตาม