ผู้การฯ ฉะเชิงเทรา เผย หากไม่มีหลักฐาน สาวพร คือ ผู้บริสุทธิ์ในคดีนี้ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า สาวพรเป็นสาเหตุสำคัญของของเรื่องนี้

ผู้การฯ ฉะเชิงเทรา เผย หากไม่มีหลักฐาน สาวพร คือ ผู้บริสุทธิ์ในคดีนี้ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า สาวพรเป็นสาเหตุสำคัญของของเรื่องนี้

View icon 133
วันที่ 13 ก.พ. 2567 | 15.13 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้การฯ ฉะเชิงเทรา เผย หากไม่มีหลักฐาน สาวพร คือ ผู้บริสุทธิ์ในคดีนี้ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า สาวพรเป็นสาเหตุสำคัญของของเรื่องนี้  สำหรับการรวบรวมพยานหลักฐาน ณ ขณะนี้ ยังไม่ปรากฏว่า สาวพรได้ร่วมในการวางแผน หรือ ช่วยเหลือในการก่อเหตุ

วันนี้ (13 ก.พ.67) พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยผลการสอบปากคำล่าสุด นายกิตติโชค หรือช่างกิต ในวันเกิดเหตุ ได้ส่งคนไปติดตามดูความเคลื่อนไหวของนายธนาสันต์  หรือใหม่ ที่บ้านพัก เมื่อใหม่ออกจากบ้านตนเองได้ขับรถติดตาม ขับปาดหน้า ลากนายใหม่ขึ้นมาบนรถ พยายามมัดมือนายใหม่ แต่ไม่สำเร็จ เพราะนายใหม่ดิ้นต่อสู้ จึงขับรถพาไปที่อู่ซ่อมรถ เพื่อมัดมือมัดเท้า โดยมีคนช่วยมัดอีก 2 คน

จากนั้นนายกิต ได้ลากนายใหม่ขึ้นไปบนรถ พาขับออกไป โดยระหว่างทาง มีการพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ รัก 3 เส้า น้องพร นายใหม่ และนายกิต แต่คำพูดของนายใหม่แทงใจดำ ด้วยความโมโห จึงจอดรถชิดไหล่ทาง และลงมือยิง ก่อนจะลากศพลงจากรถ หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้าน และขับรถไปรับพร มาดูศพของนายใหม่

ซึ่งคำให้การสอดคล้องกับหลักฐานกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ ที่เห็นนานกิต ลงจากรถคนเดียว

สำหรับสาวพรนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสาเหตุสำคัญของของเรื่องนี้  แต่ว่าในทางการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานยังไม่ปรากฏว่าได้ร่วมในการวางแผน หรือช่วยเหลือในการก่อเหตุ แต่อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องรอผลการตรวจพิสูจน์โทรศัพท์ของสาวพร ซึ่งได้แสดงความบริสุทธิ์ใจมอบโทรศัพท์ให้ตำรวจไว้แล้ว  หากผลตรวจออกมา ว่ามีข้อมูลที่เชื่อมโยงก็จะต้องถูกดำเนินคดีด้วย แต่หากไม่พบ สาวพรก็คือผู้บริสุทธิ์ในทางคดี ส่วนภาพรวมของคดี ขณะนี้ต้องรอผลการตรวจทางเทคนิค ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์  และผลการตรวจพิสูจน์อื่นๆเพิ่มเติม จึงจะทำให้คดีนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้สมบูรณ์

นอกจากนี้ตำรวจกำลังเร่งพยายามติดตามผลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของนายใหม่ที่น่าจะมีข้อความการสนทนาบางอย่าง และวันนี้ได้ประสานชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู  พร้อมเครื่องมือที่จะสแกนหาวัตถุ ไปตรวจอาสุธปืนของกลาง ที่ตอนนี้ยังค้นหาไม่พบ

สำหรับการเข้าสอบปากคำ นายกิต และนายกรานต์ ในเรือนจำกลางฉะเชิงเทราวันนี้ พ.ต.อ. สุพล แสงทอง ผกก.สอบสวน ภ.จว.ฉะเชิงเทรา หน้าชุดสอบสวน เปิดเผยว่า หลังจากที่เข้าสอบปากคำในเรือนจำ ซึ่งสอบปากคำได้เพียงแค่นายโอ๊ตคนเดียว ทำให้วันนี้ (13 ก.พ.67) ในช่วงเช้าต้องเข้าไปสอบปากคำนายกรานต์ โดยนายกรานต์ ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะหวั่นกระทบรูปคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง