คุมเข้มร้านอาหาร โรงแรม ม่านรูด รับวันวาเลนไทน์

คุมเข้มร้านอาหาร โรงแรม ม่านรูด รับวันวาเลนไทน์

View icon 110
วันที่ 14 ก.พ. 2567 | 07.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คุมเข้มร้านอาหาร-โรงแรม-ม่านรูด รับวันวาเลนไทน์ พบทำผิดดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเด็ดขาดทันที

วันนี้ (14 ก.พ. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 67 เวลา 22.00 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายชินกร แก่นคง นายอำเภอเมืองขอนแก่น และ พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง,สรรพสามิตร และเจ้าหน้าทีสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจาอบการบริการของร้านอาหาร,สถานประกอบการ,โรงแรมและม่านรูดในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ตามมาตรการป้องกันการเกิดปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรักวันวาเลนไทน์

โดยทำการตรวจสอบใบอนุญาตสถานประกอบการ,การสุ่มตรวจหาสารเสพติด,การตรวจบัตรประชาชนและการกำชับให้เจ้าของร้าน หรือผู้จัดการร้าน ที่จะต้องปฎิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า สถานประกอบการเป็นธุรกิจที่สร้างภาวะทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัด ดังนั้นผู้ประกอบการจะต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆอย่างเข้มงวด ทั้งในเรื่องของการขออนุญาตอย่างถูกต้อง การจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มตามเวลาที่กำหนด การก้ามไม่ให้เด็กและเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ การคุมเข้มเรื่องยาเสพติด

โดยทางด้าน ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ได้สั่งการให้สถานีตำรวจ ในพื้นที 26 อำเภอของจังหวัดจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจโรงแรม,ม่านรูดและที่พักในประเภทต่างๆ อย่างเข้มงวดตลอดในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก เพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ตลอดทั้งช่วงวันวาเลนไทน์ปีนี้อีกด้วย