รัฐบาลแนะหางาน "แอปไทยมีงานทำ" เผย 5 ตำแหน่งที่ต้องการมากสุด

รัฐบาลแนะหางาน "แอปไทยมีงานทำ" เผย 5 ตำแหน่งที่ต้องการมากสุด

View icon 183
วันที่ 16 ก.พ. 2567 | 11.35 น.
เกาะกระแสออนไลน์
แชร์
กรมการจัดหางาน แนะหางานผ่านแอป "ไทยมีงานทำ"  สร้างงาน สร้างรายได้ เกือบ 1.8 แสนอัตรา เผย 5 ตำแหน่งที่ต้องการมากที่สุด 

กรมการจัดหางาน จับมือ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เชื่อมโยงแอป “ไทยมีงานทำ” บนเว็บไซต์ กยศ. สร้างงาน สร้างรายได้ ส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้รุ่นน้อง

โดยนายสมชาย มรกตศรีวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน ร่วมบูรณาการกับ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ซึ่งมีหน้าที่สนับสนุนและส่งเสริมการศึกษาด้วยการให้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา เพิ่มโอกาสทางการศึกษาแบ่งเบาภาระด้านการเงินของผู้ปกครอง เพื่อหารือถึงแนวทางการกำหนดมาตรการช่วยเหลือให้ผู้กู้ยืมเงินมีงานทำ มีรายได้เพียงพอใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน มีเงินสำรองยามเจ็บป่วยและสามารถชำระหนี้กองทุนฯตามกำหนดได้

ซึ่งกรมการจัดหางานได้แนะนำแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” ที่รวบรวมตำแหน่งงานจากภาครัฐ ภาคเอกชน และตำแหน่งงานจากบริษัทจัดหางานชั้นนำไว้หลายตำแหน่ง เพื่อให้ผู้กู้ยืมเพื่อการศึกษาที่กำลังมองหางาน สามารถค้นหาข้อมูลตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ด้วยการ Matching ตำแหน่งงานตามความรู้ ความสามารถ และทักษะที่มีอยู่ หรือค้นหาหลักสูตรฝึกอบรมทั้งระยะสั้นและระยะยาวเพื่อพัฒนาทักษะการทำงาน ต่อยอดเพิ่มรายได้ โดยใช้บริการฟรีได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่มีค่าบริการ

ปัจจุบันมีตำแหน่งงาน (Active ในระบบ) จากทั่วประเทศ จำนวน 179,267 อัตรา โดยตำแหน่งงาน 5 อันดับแรกที่มีความต้องการมากที่สุด ได้แก่

1. พนักงานขายของหน้าร้านและสาธิตสินค้า
2. เจ้าหน้าที่การตลาด
3. เจ้าหน้าที่สำนักงานอื่นๆ
4. เจ้าหน้าที่บัญชี
5. ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด

สำหรับคนหางานและทุกคนที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการผ่านแพลตฟอร์มไทยมีงาน ที่เว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th และ Mobile Application ไทยมีงานทำ หรือหากไม่สะดวกใช้งานผ่านระบบออนไลน์ สามารถใช้บริการได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 10  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน1506 กด 2 กรมการจัดหางาน หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน 1694

65ceeace3898b0.15246400.jpg