คณะนักเรียนทัศนศึกษาค่ายคุณธรรม อช.เขาน้ำค้าง จ.สงขลา ถูกต้นไม้ล้มทับ เสียชีวิต 1 บาดเจ็บเพียบ
เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่ครู อาจารย์ โรงเรียนท่าข้ามวิทยาคาร อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี นำนักเรียนชาย-หญิง ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ประมาณ 50 คน เดินทางไปทัศนศึกษาค่ายคุณธรรม ภายในอุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา แต่ระหว่างทำกิจกรรม ลมพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ หักโค่นลงมาทับนักเรียนที่กำลังร่วมกันทำกิจกรรม ได้รับบาดเจ็บ มากกว่า 12 คน อาการสาหัส 1 คน และ มีนักเรียนหญิง ชั้น ม.5 เสียชีวิต 1 คน หลังเกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง ได้นำนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนารถ อำเภอนาทวี
จากนั้น เมื่อวานนี้ (16ก.พ.67) นายเศวต เพชรนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยมอาการของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ โดยนายแพทย์ สุวัฒน์ วิริยพงษ์สุกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ แจ้งว่า ขณะนี้ นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว 5 คน เหลือครูผู้สอน อีก 1 คน ที่แม้ขณะนี้อาการจะปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด
นายเศวต กล่าวว่า หลังจากนี้จังหวัดสงขลา จะหาแนวทางช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนและครู ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมเยียวยาครอบครัวนักเรียนหญิงที่เสียชีวิตต่อไป