เมียนมา บุกค้น 3 พื้นที่เป้าหมาย กวาดล้างแก๊งพนันออนไลน์-คอลเซนเตอร์ กลุ่มทุนจีนเมืองท่าขี้เหล็ก

เมียนมา บุกค้น 3 พื้นที่เป้าหมาย กวาดล้างแก๊งพนันออนไลน์-คอลเซนเตอร์ กลุ่มทุนจีนเมืองท่าขี้เหล็ก

View icon 3.1K
วันที่ 23 ก.พ. 2567 | 09.44 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทลายรัง เมียนมาบุกค้น 3 พื้นที่เป้าหมาย จับ 120 ผู้ต้องหาทั้งชาวเมียนมา จีน ไทย แก๊งพนันออนไลน์-คอลเซนเตอร์ เมืองท่าขี้เหล็ก ยึดคอมพิวเตอร์ที่ใช้ทำผิด เผยกลุ่มทุน เป็นนักธุรกิจจีนฝังตัวในพื้นที่

วันนี้ (23 ก.พ.67) เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของทางการเมียนมาทั้งทหาร ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังจู่โจมเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 3 จุดริมลำน้ำสาย ห่างจากสะพานมิตรภาพไทยเมียนมา แห่งที่ 1 ประมาณ 1-3 กิโลเมตร ห่างจากลำน้ำสายประมาณ 200-300 เมตร เขตบ้านฮ่องลึก, บ้านป่าแดง และบ้านสันทราย ในเมืองท่าขี้เหล็ก รัฐฉาน ตรงข้ามอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังจากก่อนหน้านี้มีการตรวจพิสูจน์จนสามารถยืนยันได้แล้วว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นฐานที่มั่นและเป็นสำนักงานของแก๊งคอลเซนเตอร์ และกลุ่มที่ทำพนันออนไลน์

โดยผลการจู่โจมตรวจค้นทั้ง 3 จุด เจ้าหน้าที่ทางการเมียน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 120 คน มีทั้งบุคคลสัญชาติเมียนมา, บุคคลสัญชาติจีน รวมทั้งยังมีบุคคลสัญชาติไทยอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการกระทำความผิดเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ มีรายงานว่ากลุ่มพนันออนไลน์และแก๊งคอลเซนเตอร์ส่วนใหญ่จะมีนายทุนเป็นนักธุรกิจชาวจีนที่ฝังตัวอยู่ในท่าขี้เหล็ก

มีรายงานด้วยว่า ปฎิบัติการดังกล่าวนี้เกิดขึ้น หลังจากฝ่ายความมั่นคงของไทยและเมียนมา มีการหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลการกระทำความผิดของกลุ่มพนันออนไลน์ และแก๊งคอลเซนเตอร์ในเมืองท่าขี้เหล็ก จากนั้นจึงได้มีการวางแผนจู่โจมเข้าตรวจค้นเป้าหมายทั้ง 3 จุด จนนำมาซึ่งการจับกุมครั้งใหญ่ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง