รวบโจรแสบลักรถ จยย.ไปชิงทรัพย์

View icon 96
วันที่ 29 ก.พ. 2567 | 16.22 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ตำรวจพัทลุง ขยายผลการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ไปสู่การก่อเหตุชิงทรัพย์ ก่อนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ พบ วันเดียวก่อเหตุถึง 2 ครั้ง

นายกรรมาชน  อายุ  34  ปี ถูกตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง จับกุมตัวได้ หลังเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายก่อเหตุโจรกรรม รถจักรยานยนต์ของนางสาวฐิติรัตน์ อายุ 28 ปี ซึ่งจอดอยู่ที่ข้างสถานีรถไฟพัทลุงได้หายไป  ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวน ปรากฏว่าวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.30 น. ทราบว่า คนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์คันที่โจรกรรมมา ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ของนางสาวธนาภรณ์ อายุ  32 ปี แต่คนร้ายได้สร้อยไปเพียงครึ่งเดียว 

ยังไม่จบเท่านั้น ... ช่วงเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน คนร้ายได้ใส่ชุดเดิม รถจักรยานยนต์คันเดิม ไปชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท  ของนางจุรีพรรณ อายุ 63 ปี อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ก็ได้สร้อยไปครึ่งเดียวอีกเช่นกัน เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นใน เขตเทศบาลตำบลเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง  - เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดตามจับกุมได้ในที่สุดวันนี้ในชั้นสอบสวน ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา บอกว่ารถจักรยานยนต์คนที่โจรกรรมมา ได้นำไปขายแล้วที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนสร้อยคอทองคำไปจำนำในร้านจำนำแห่งหนึ่งพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เช่นกัน ซึ่งทางตำรวจได้ไปนำของกลางมาคืนให้กับผู้เสียหายได้ทั้งหมด

ด้านนางสาวฐิติรัตน์ 1 ในผู้เสียหาย เมื่อทราบว่าตำรวจจับคนร้ายได้ ก็ได้เดินทางมาขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา และนำของกลางมาคืนให้ได้