ค้น 12 จุดทั่วกรุงฯ บุกทลายเครือข่ายเว็บพนัน

ค้น 12 จุดทั่วกรุงฯ บุกทลายเครือข่ายเว็บพนัน

View icon 535
วันที่ 29 ก.พ. 2567 | 16.16 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทลายเครือข่ายเว็บพนัน Fullplays39 บุกค้นที่พักเป้าหมาย 12 จุด ล่า 16 ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์สินของกลาง มูลค่ากว่า 329 ล้าน

วันที่ 29 ก.พ.67 พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. และตำรวจ บก.สอท. พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าว “Cyber Hunter Operation” กรณี “ตำรวจไซเบอร์ทลายเครือข่ายเว็บพนัน Fullplays39 ค้น 12 ที่พักหรู ล่า 16 ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์กว่า 239 ล้าน” สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้สั่งการให้กวาดล้างเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ตามนโยบายรัฐบาล และ นโยบาย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.สอท. ได้พบเบาะแสการกระทำผิด และทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า มีผู้จัดให้เล่นพนันออนไลน์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยประชาชนคนไทยโดยทั่วไปสามารถเดิมพันเล่นพนันได้ ชื่อเครือข่าย fullplays39.com สามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนขออนุมัติหมายจับผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องรวม จำนวน 16 ราย ได้แก่ กลุ่มผู้รับผลประโยชน์ จำนวน 1 ราย ผู้จัดการ จำนวน 1 ราย กลุ่มผู้ดูแลการเงิน 2 ราย และบัญชีม้าอีก 12 ราย ซึ่งเครือข่ายดังกล่าวมีสมาชิกผู้เล่นกว่า 200,000 คน พบยอดเงินหมุนเวียนเดือนกว่า 480 ล้านบาทต่อเดือน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล พร้อมนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย จำนวน 12 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ทั้งกลุ่มผู้รับผลประโยชน์ ผู้จัดการ และกลุ่มผู้ดูแลการเงิน พร้อมของกลางที่เกี่ยวข้อง เช่น รถหรู หลายคัน  มูลค่า รวมมากกว่า 40 ล้านบาท  เงินสด เงินในบัญชีที่สามารถอายัดได้เกือบ 30 ล้านบาท ทองคำแท่ง และทองคำรูปพรรณ หนักรวมกว่า 400 บาท มูลค่ากว่า 14 ล้านบาท พระเครื่อง หลายรายการ มูลค่ากว่า 75 ล้านบาท กระเป๋า เสื้อผ้า และรองเท้าแบรนด์เนม อสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านและคอนโดหรู จำนวนหลายรายการ รวมมูลค่าของกลาง และทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้กว่า 329 ล้านบาท

จึงถูกแจ้งข้อหา ฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต และสบคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป