เรือนำเที่ยวระเบิด! ไฟไหม้ทั้งลำกลางทะเล

เรือนำเที่ยวระเบิด! ไฟไหม้ทั้งลำกลางทะเล

View icon 294
วันที่ 2 เม.ย. 2567 | 20.17 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เรือนำเที่ยวแบบดำน้ำลึกระเบิดไฟลุกไหม้วอดกลางคลองทับละมุ จ.พังงา บนไม่มีผู้โดยสาร จนท.เร่งติดตามตัวคนประจำเรือหลังกระโดดลงเรือว่ายน้ำหนีไป

วันนี้ (2 เม.ย. 67) เกิดเหตุเรือนำเที่ยวทะเลอันดามันระเบิดจนเพลิงลุกไหม้ทั้งลำ บริเวณกลางลำคลองท่าเทียบเรือบ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

ทาง นางสาวเฉลิมศรี แพใหญ่ นายกเทศมนตรีตำบลลำแก่น และพล.ร.ต.กนกพล พิมพ์ทอง ผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา ได้สั่งการให้หน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลลำแก่น และหน่วยดับเพลิงฐานทัพเรือพังงา และเรือดับเพลิง เข้าให้การช่วยเหลือ

โดยเรือลำที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเรือนำเที่ยวแบบดำน้ำลึกขนาดใหญ่ ซึ่งเพลิงลุกไหม้จากกระแสลมแรง ทำให้ต้องระวังไม่ให้เรือที่เพลิงลุกไหม้ไหลไปยังเรือที่จอดใกล้เคียง ทาเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้น นาย สงบ สะโตน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เผยว่า เรือที่เกิดเหตุเป็นเรือนำเที่ยวแบบดำน้ำลึก ซึ่งไม่มีผู้โดยสาร ได้เข้ามาจอดทอดสมออยู่กลางลำคลองทับละมุ โดยมีรายงานว่ามีคนประจำเรือ 1 คน ซึ่งมีคนเห็นว่าขณะเกิดเหตุได้กระโดดลงน้ำว่ายน้ำเข้าฝั่งแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามคนประจำเรือและเจ้าของเรือ มาสอบสวนดำเนินการต่อไป